Sở Tư pháp phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang tổ chức thành công Hội nghị triển khai văn bản quy phạm pháp luật cho báo cáo viên, tuyên truyền viên trong hệ thống công đoàn

04/04/2022

Ngày 29/3/2022 và ngày 30/3/2022, trên cơ sở Kế hoạch phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2022, Sở Tư pháp và Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang tổ chức thành công Hội nghị triển khai các văn bản quy phạm pháp luật cho báo cáo viên pháp luật, tuyên tuyền viên trong hệ thống công đoàn đợt 1/2022.

Tham dự Hội nghị gồm có ông Cao Thanh Sơn, Giám đốc Sở Tư pháp; ông Trịnh Tuấn Ngọc, Phó Giám đốc Sở Tư pháp; ông Nguyễn Nhật Tiến, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, ông Nguyễn Hữu Giang, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh và sự tham gia của hơn 190 đại biểu là báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên trong hệ thống công đoàn, đại diện Phòng Tư pháp, Chủ tịch, phó chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện, thị xã, thành phố.
Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên triển khai các chuyên đề thiết thực như: Kỹ năng, nghiệp vụ tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; những nội dung cơ bản của Bộ luật Lao động năm 2019 và những nội dung cơ bản của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2020.

Để góp phần thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, việc tổ chức Hội nghị được chia thành 03 lớp diễn ra trong 2 ngày để triển khai các nội dung nêu trên.
Đây là một trong những hoạt động thiết thực, đảm bảo cho các báo cáo viên, tuyên truyền viên nắm vững những nội dung cơ bản của kỹ năng, nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật và các văn bản quan trọng có liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động trong tình hình hiện nay. Sau Hội nghị tập huấn, các báo cáo viên, tuyên truyền viên có trách nhiệm tham mưu cho Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai lại cho công chức, viên chức, người lao động, Nhân dân trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ được phân công.

Đồng thời, tại Hội nghị Sở Tư pháp đã tổ chức trao Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho 05 tập thể 10 cá nhân có thành tích cao trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2021 trên địa bàn tỉnh./.
Bích Ngọc