Cà Mau tổ chức trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về xử lý vi phạm hành chính” năm 2022

11/05/2022

Ngày 10/5/2022, Ban Tổ chức Cuộc thi đã tổ chức Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về xử lý vi phạm hành chính”. Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi chủ trì.

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về xử lý vi phạm hành chính” là cuộc thi đợt II theo Kế hoạch của Chủ tịch UBND tỉnh về tổ chức các Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật năm 2022” trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Với mục đích phổ biến các quy định của Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012 được sửa đổi, bổ sung năm 2020 và các quy định pháp luật có liên quan, góp phần nâng cao kiến thức pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và Nhân dân trên địa bàn tỉnh về công tác xử lý vi phạm hành chính, xử phạt vi phạm hành chính trong một số lĩnh vực như an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ; phòng, chống bạo lực gia đình…

Cuộc thi diễn ra từ ngày 05/4/2022 đến ngày 25/4/2022 theo hình thức trực tuyến trên hệ thống website: http://timhieuphapluat.camau.gov.vn, thu hút 7.036 người tham dự với 47.025 lượt dự thi, trong đó có 5.037 bài thi đạt 20/20 điểm, chiếm tỷ lệ gần 10%.
Tại Lễ Tổng kết, Ban Tổ chức đã trao 31 giải cho 31 thí sinh có câu trả lời đúng và có thời gian trả lời nhanh nhất theo thứ tự từ cao xuống thấp. Với số điểm tuyệt đối và thời gian thi chỉ 18 giây cho 20 câu hỏi, thí sinh Lê Thành Hiệp, Công an huyện Trần Văn Thời đã xuất sắc đoạt giải Nhất.

Ngay sau Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về xử lý vi phạm hành chính”, Ban Tổ chức đã tiếp tục phát động Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về hòa giải ở cơ sở” và Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng chống Ma túy, Mại dâm, HIV/AIDS”. Theo đó, cuộc thi viết “Tìm hiểu pháp luật về hoà giải ở cơ sở” dành cho đối tượng Tổ hoà giải ở cơ sở, gồm có 2 phần: trả lời câu hỏi trắc nghiệm và giải quyết tình huống thuộc phạm vi hoà giải ở cơ sở. Cuộc thi bắt đầu từ ngày 10/5 và kết thúc nhận bài vào 10/6. Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống ma tuý, mại dâm và HIV/AIDS” bắt đầu từ ngày 10/5 và kết thúc vào ngày 30/5.

Trong phát biểu phát động Cuộc thi viết “Tìm hiểu pháp luật về hòa giải ở cơ sở”,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân nhấn mạnh: “Cuộc thi dành cho đối tượng là các Tổ hòa giải ở cơ sở, chính là dịp để các Hòa giải viên tự tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu. Qua đó, nâng cao kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm và tạo động lực, tinh thần hăng hái, thi đua để thực hiện tốt công tác hòa giải ở cơ sở, đảm bảo tỷ lệ hòa giải thành ngày càng được nâng cao. Đồng thời, thông qua Cuộc thi sẽ tạo thành phong trào thi đua sôi nổi, có sức lan tỏa mạnh mẽ, tạo sự đồng thuận của quần chúng nhân dân, góp phần xây dựng xã nông thôn mới, xã nông thôn mới nâng cao trên địa bàn tỉnh”.

Đối với cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống ma tuý, mại dâm và HIV/AIDS", Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau lưu ý: “Thông qua cuộc thi nhằm nâng cao hơn nữa về nhận thức, ý thức tự giác chấp hành quy định trong công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Đồng thời, góp phần đưa pháp luật vào cuộc sống để mọi người, mọi nhà nâng cao ý thức cảnh giác và mạnh dạn trong đấu tranh phòng, chống tệ nạn xã hội, đem lại sự bình yên và an lành trong Nhân dân”./.
Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật