Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, kế hoạch và đầu tư, bồi thường nhà nước, theo dõi thi hành pháp luật

05/10/2022

Thực hiện các Kế hoạch của Chủ tịch UBND tỉnh quản lý nhà nước về công tác bồi thường nhà nước; theo dõi tình hình thi hành pháp luật, quản lý công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính năm 2022, ngày 30/9/2022, Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai chủ trì, phối hợp với các sở, ban ngành tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, kế hoạch và đầu tư, bồi thường nhà nước, theo dõi thi hành pháp luật.

Hội nghị diễn ra trong 01 ngày tại Nhà hàng Đồng Quê, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai. Tham dự Hội nghị cơ gần 200 người là cán bộ, công chức, viên chức thực hiện chức năng, nhiệm vụ về thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính, bồi thường nhà nước và theo dõi thi hành pháp luật; người có thẩm quyền về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, kế hoạch và đầu tư trên địa bàn tỉnh. Việc tổ chức Hội nghị nhằm bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ về xử phạt vi phạm hành chính, bồi thường nhà nước và theo dõi thi hành pháp luật; trao đổi, hướng dẫn xử lý những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn xử phạt vi phạm hành chính, bồi thường nhà nước và theo dõi thi hành pháp luật.

Tại Hội nghị, các báo cáo viên đã triển khai các nội dung quan trọng của Luật Xử lý vi phạm hành chính (sửa đổi, bổ sung năm 2020), các Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính liên quan trong lĩnh vực y tế, kế hoạch và đầu tư, các nội dung quan trọng trong công tác bồi thường nhà nước, theo dõi thi hành pháp luật. Trong đó tập trung tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, kế hoạch và đầu tư, kỹ năng, nghiệp vụ về bồi thường nhà nước và theo dõi thi hành pháp luật. Lĩnh vực y tế và kế hoạch đầu tư là 2 lĩnh vực nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận thời gian qua với sự diễn biến của dịch bệnh Covid-19.

Các đại biểu tham dự Hội nghị cũng đã thảo luận, trao đổi về những khó khăn, vướng mắc trong áp dụng pháp luật xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, kế hoạch và đầu tư với 13 lượt ý kiến. Các báo cáo viên đã trực tiếp giải đáp các ý kiến của đại biểu và lưu ý những nội dung quan trọng trong việc xử phạt vi phạm hành chính nói chung và lĩnh vực y tế, kế hoạch và đầu tư nói riêng.

Trong buổi chiều, Hội nghị tập trung triển khai các quy định pháp luật về bồi thường nhà nước và theo dõi thi hành pháp luật. Các đại biểu tham dự Hội nghị tiếp tục tích cực trao đổi, thảo luận với báo cáo viên về những khó khăn, vướng mắc trong công tác bồi thường nhà nước theo dõi thi hành pháp luật ở cơ quan, đơn vị, địa phương./.
Đồng Hoa
Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai