Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Khánh Hòa: Tổ chức Hội nghị Tư vấn pháp luật năm 2022

30/10/2022

Triển khai thực hiện Kế hoạch số 17/KH-LĐ ngày 05/4/2022 của Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa về tổ chức hoạt động Tháng Công nhân năm 2022; Kế hoạch số 121/KH-CĐN ngày 11/10/2022 của Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Khánh Hòa về việc tổ chức Hội nghị tư vấn pháp luật năm 2022, ngày 26/10/2022, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Hội nghị Tư vấn pháp luật cho 80 cán bộ công đoàn cơ sở, nhà giáo, người lao động các đơn vị trực thuộc. Đến dự Hội nghị có đồng chí Trần Thị Hương - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa.

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã được nghe thành viên Ban Tư vấn tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật và tư vấn, giải đáp các thắc mắc. Tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Hồng Hà – Trưởng phòng Công nghệ thông tin, Bảo hiểm xã hội tỉnh giới thiệu những điểm mới trong chính sách bảo hiểm xã hội được thực hiện từ ngày 01/01/2022; ông Phạm Xuân Hải – Trưởng phòng Quản lý thu và bà Nguyễn Thị Hồng Hà - Trưởng phòng Công nghệ thông tin, Bảo hiểm xã hội tỉnh tư vấn, giải đáp các nội dung về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Tiếp đến, ông Đào Quốc Trưởng – Phó Chủ nhiệm phụ trách Văn phòng tư vấn pháp luật – Liên đoàn lao động tỉnh tư vấn, giải đáp các vấn đề về Bộ Luật Lao động, Luật An toàn vệ sinh lao động; bà Đoàn Phương Ngọc Lam, đại diện Phòng Tổ chức cán bộ - Sở Giáo dục và Đào tạo giải đáp các vấn đề về các chế độ, chính sách đối với nhà giáo, người lao động.
Tại Hội nghị, các thành viên trong Ban Tư vấn đã ghi nhận và giải đáp trực tiếp đối nhiều ý kiến, câu hỏi của đại biểu về các nội dung liên quan đến Bộ luật Lao động, các chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp cùng các chế độ, chính sách liên quan đến nhà giáo, người lao động trong ngành.

Theo bà Trương Minh Hà – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Khánh Hòa, việc tổ chức Hội nghị Tư vấn pháp luật là một trong những hoạt động thiết thực của Công đoàn ngành Giáo dục nhằm tuyên truyền, vận động cán bộ, nhà giáo, người lao động không ngừng học tập, nâng cao trình độ kiến thức mọi mặt, có ý thức chấp hành tốt pháp luật, nội quy, quy định của ngành, của đơn vị. Qua đó phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo, hỗ trợ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, nhà giáo, người lao động nhằm xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong đơn vị.
Dương - Hà