Sở Tư pháp tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị tập huấn cho Tập huấn viên hòa giải ở cơ sở năm 2023

07/04/2023

Thực hiện Kế hoạch số 144/KH-UBND ngày 13/01/2023 của UBND tỉnh Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2023 trên địa bàn tỉnh Hải Dương; Kế hoạch số 463/KH-UBND ngày 22/02/2023 của Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục tỉnh về hoạt động của Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật năm 2023. Sáng ngày 06/4/2023, Sở Tư pháp tổ chức hội nghị tập huấn cho Tập huấn viên hòa giải ở cơ sở năm 2023. Về dự hội nghị có Vụ trưởng vụ phổ biến giáo dục pháp luật - Bộ Tư pháp - ông Lê Vệ Quốc và báo cáo viên pháp luật Nguyễn Thị Quế - Trưởng phòng Hòa giải cơ sở và lãnh đạo SởTư pháp cùng hơn 70 tập huấn viên hòa giải ở cơ sở cấp tỉnh, cấp huyện trên toàn tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, Ông Lê Vệ Quốc - Vụ trưởng Vụ phổ biến, giáo dục pháp luật nhấn mạnh “Với mục tiêu lấy hòa giải làm trung tâm nên việc xây dựng đội ngũ tập huấn viên có đủ khả năng, kiến thức, phương pháp để hướng dẫn, tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng hòa giải cho hòa giải viên ở cơ sở là cần thiết và quan trọng trong giai đoạn hiện nay”. Tại hội nghị, học viên đã được nghe giảng viên củng cố kiến thức pháp luật về hoà giải ở cơ sở, hướng dẫn xây dựng chương trình, mục tiêu, nội dung, phương pháp và các bước triển khai tập huấn cho hoà giải viên ở cơ sở cùng thực hành một số kỹ năng tập huấn cho Hoà giải viên ở cơ sở.
Hội nghị tập huấn là hoạt động hằng năm của Sở Tư pháp để thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn tỉnh. Đây là cũng là cơ hội để các tập huấn viên trao đổi, học tập kinh nghiệm và chia sẻ những khó khăn, vướng mắc tại địa phương mình.
Nguồn: Trang thông tin điện tử Sở Tư pháp Hải Dương