Hà Tĩnh: Đa dạng hóa các hình thức tổng kết 10 năm thi hành Luật Hòa giải ở cơ sở

24/07/2023

Thực hiện Quyết định số 527/QĐ-BTP ngày 10/4/2023 của Bộ Tư pháp và Kế hoạch số 175/KH-UBND ngày 17/5/2023 của UBND tỉnh Hà Tĩnh, thời gian qua một số đơn vị cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức tổng kết 10 năm thi hành Luật Hòa giải ở cơ sở.

Trong đó huyện Cẩm Xuyên là đơn vị cấp huyện đầu tiên trong toàn tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết và là đơn vị duy nhất của tỉnh tổ chức Hội thi Hòa giải viên giỏi cấp huyện. Tại Hội nghị tổng kết 10 năm thi hành Luật Hòa giải ở cơ sở, UBND huyện Cẩm Xuyên đồng thời tổ chức trao giải cho các đội đạt giải tại Hội thi Hòa giải viên giỏi của huyện.
Ngoài Huyện Cẩm Xuyên, nhiều đơn vị khác đã chỉ đạo các đơn vị cấp xã nghiêm túc tổ chức tổng kết bằng hình thức phù hợp, trong đó đặc biệt Huyện Kỳ Anh có 100% đơn vị cấp xã tổ chức Hội nghị tổng kết. Tại các Hội nghị này, nhiều hòa giải viên có thành tích xuất sắc được tôn vinh, khen thưởng; bên cạnh đó một số địa phương lồng ghép hiệu quả tổng kết Luật với tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cho các hòa giải viên hoặc ra mắt các tổ hòa giải cơ sở kiểu mẫu.
Thiều Chiên