Hà Tĩnh: Tăng cường tuyên truyền pháp luật trong nhà trường

23/09/2023

Thực hiện Kế hoạch PBGDPL năm 2023 của UBND tỉnh và hướng dẫn của Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh, Sở Giáo dục và đào tạo đã chỉ đạo các trường học tăng cường tuyên truyền pháp luật cho học sinh ngay từ đầu năm học 2023-2024. Theo đó các nhà trường đã phối hợp với lực lượng công an và các cơ quan có liên quan để tổ chức những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật của học sinh trong các nhà trường.

Tại các chương trình, các em học sinh được tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cùng những văn bản hướng dẫn thi hành, nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn giao thông và hậu quả để lại; tác hại của bia, rượu khi tham gia giao thông; Tác hại và cách phòng ngừa ma túy, thuốc lá điện tử, phòng chống bạo lực học đường. Các Báo cáo viên đã có nhiều cách truyền tải thông tin hay, hiệu quả, tương tác trực tiếp với học sinh, đưa ra nhiều tình huống giả định, phân tích và trả lời chi tiết, cụ thể những câu hỏi của học sinh.
Những nội dung tuyên truyền đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng mạnh mẽ của đông đảo các em học sinh và giáo viên. Qua đó, đã giúp các em học sinh và giáo viên nhà trường trên địa bàn có thêm kiến thức pháp luật, góp phần nâng cao hiệu quả trong việc chấp hành pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương.
Phổ biến pháp luật cho học sinh trong các nhà trường luôn được tỉnh Hà Tĩnh quan tâm thực hiện. Việc đẩy mạnh tuyên truyền ngay từ đầu năm học sẽ giúp các em học sinh nắm vững kiến thức pháp luật và phòng chống vi phạm pháp luật liên quan đến học sinh trên địa bàn./.

Thiều Chiên
Sở Tư pháp tỉnh Hà Tĩnh