Sóc Trăng: Huyện Mỹ Tú tổ chức hội thi nhằm hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam 9/11

08/11/2023

Nhằm tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2023, sáng ngày 04/11/2023, Phòng Tư Pháp và Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên huyện Mỹ Tú phối hợp tổ chức Hội thi “Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông và phòng, chống ma túy - Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11”.

Đến dự có đồng chí Trần Thanh Răng – Trưởng Phòng Tư pháp huyện; đồng chí Thái Dương Hồng Ngọc – huyện uỷ viên, Bí thư huyện đoàn; đại diện Đội Hình sự - kinh tế - ma tuý, Đội cảnh sát giao thông - Công an huyện; Ban Giám hiệu trường Trung học phổ thông Huỳnh Hữu Nghĩa, đại diện Ban Chấp hành Đoàn các trường Trung học phổ thông trên địa bàn huyện và 200 đoàn viên, thanh niên, học sinh cùng tham dự. Hội thi “Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông và phòng, chống ma túy - Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11” đã diễn ra với 02 phần thi gồm: Phần thi “Rung chuông vàng” và phần thi “Xử lý tình huống”.
Với bầu không khí sôi nổi, vui tươi, hội thi đã thu hút các học sinh, đoàn viên, thanh niên nhiệt tình tham gia trả lời câu hỏi và vận dụng các kỹ năng, kiến thức pháp luật để tham gia xử lý các tình huống pháp luật. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 10 phần thưởng cho những đoàn viên, thanh niên và học sinh có phần trả lời xuất sắc.
Thông qua hội thi nhằm tuyên truyền, phổ biến một số nội dung của Luật Phòng, chống ma tuý năm 2021, Luật Giao thông đường bộ năm 2008 và các văn bản pháp luật khác có liên quan tới lực lượng đoàn viên, thanh niên và học sinh. Qua đó, khuyến khích đoàn viên, thanh niên, học sinh tích cực học tập, xây dựng, hình thành thói quen chủ động tìm hiểu pháp luật; sống, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật để xây dựng cho mình một tương lai tươi sáng hơn. Đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của thanh niên đối với Tổ quốc, đối với gia đình và xã hội./.
Nguyễn Quốc Khởi
Phòng Tư pháp huyện Mỹ Tú