Huyện Quỳ Hợp, Nghệ An tổ chức cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi"

22/11/2023

Triển khai Kế hoạch số 193/KH-UBND ngày 26/9/2023 về tổ chức cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi", Ủy ban nhân dân huyện Quỳ hợp đã tổ chức Cuộc thi nhằm tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật và nâng cao nhận thức, hiểu biết cho nhân dân trên địa bàn huyện về chính sách dân tộc và miền núi góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi theo Nghị quyết số 88/2019/QH14 ngày 18/11/2019 của Quốc hội về phê duyệt Đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030.

Cuộc thi được tổ chức trên toàn huyện thông qua việc truy cập, đăng nhập vào chuyên mục thi trực tuyến “Tìm hiểu chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi” trên cổng thông tin điện tử huyện Quỳ Hợp năm 2023. Cuộc thi diễn ra trong 4 tuần bắt đầu từ 8h00 ngày 16/10/2023 đến ngày 13/11/2023.
Theo đó, đối tượng dự thi là người dân ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; Cán bộ, công chức, viên chức trong hệ thống cơ quan công tác dân tộc từ Trung ương đến địa phương; Cán bộ, công chức, viên chức được giao nhiệm vụ phổ biến giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi; Lãnh đạo tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể ở xã; thôn, bản; già làng, trưởng thôn, bản, người có uy tín, các chức sắc, chức việc tôn giáo ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; Doanh nghiệp, HTX, các tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội hoạt động ở địa bàn vùng đặc biệt khó khăn. Đối tượng tham gia dự thi phải đủ 16 tuổi trở lên.
Cuộc thi thu hút sự tham gia của 75.072 lượt thi với nhiều đơn vị tham gia. Cuộc thi đã góp phần trang bị và nâng cao kiến thức cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong quá trình công tác tại Quỳ Hợp, đồng thời, giúp toàn thể nhân dân huyện Quỳ Hợp hiểu biết, nắm chắc các chế độ, chính sách mà mình đã, đang và sẽ được thụ hưởng, là điểm nhấn nổi bật trong các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2023 trên địa bàn huyện Quỳ Hợp./.
Thuỳ Dương
Sở Tư pháp Nghệ An