Lãnh đạo Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật làm việc với Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hoà về công tác chuẩn bị tổ chức Vòng thi khu vực miền Trung – Tây Nguyên Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV

17/08/2023

Để tổ chức Vòng thi khu vực miền Trung – Tây Nguyên Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV, sáng ngày 17/8/2023, đại diện Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật do đồng chí Lê Vệ Quốc, Cục trưởng làm Trưởng đoàn đã làm việc với Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa để nắm bắt tình hình, trao đổi, thống nhất về công tác chuẩn bị và triển khai các nhiệm vụ có liên quan đến Hội thi. Đồng chí Lý Nguyễn Nguyên Vũ - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hoà cùng chủ trì, tham dự có tập thể Lãnh đạo Sở và đại diện các phòng chuyên môn.

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Vệ Quốc, Cục trưởng Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa tổ chức Hội thi hoà giải viên giỏi toàn quốc nhằm tạo diễn đàn giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng hòa giải cho hòa giải viên; biểu dương và tôn vinh những điển hình xuất sắc trong công tác hòa giải ở cơ sở trên cả nước. Đến nay, đã có nhiều cách làm hay, mô hình tốt trong công tác hoà giải giúp các bên tìm được tiếng nói chung và đóng góp tích cực vào công tác đảm bảo an ninh - xã hội. Do đó, cần có sự chuẩn bị tốt nhất để Hội thi khu vực Miền Trung - Tây Nguyên thành công tốt đẹp.
Trên cơ sở đó, các cơ quan, đơn vị, đại biểu tham dự đã trao đổi, thống nhất, làm rõ các nhiệm vụ, công việc cần phối hợp, hỗ trợ với nhau giữa cơ quan trung ương và địa phương để chuẩn bị chu đáo, bảo đảm các điều kiện cho gần 1000 đại biểu và cổ động viên về tham dự Hội thi; bao gồm cơ sở vật chất, địa điểm, công tác truyền thông về Hội thi, chương trình tổ chức, nguồn lực xã hội hóa, chuẩn bị hậu cầu và các điều kiện khác phục vụ tổ chức Hội thi.
Đồng chí Lý Nguyễn Nguyên Vũ - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hoà thông tin Sở Tư pháp với vai trò và trách nhiệm được giao đã chủ động làm việc với các cơ quan liên quan để liên hệ, chuẩn bị địa điểm tổ chức, nơi ăn nghỉ cho các đội thi. Trung tâm Hội nghị tỉnh Khánh Hoà có các điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất và dự kiến được lựa chọn là nơi tổ chức Vòng thi khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Sở Tư pháp tỉnh sẽ tiếp tục tham mưu Uỷ ban nhân dân tỉnh hỗ trợ Ban Tổ chức Hội thi về hội trường tổ chức hội thi, chương trình văn nghệ, địa điểm thăm quan, đảm bảo an ninh, an toàn và phòng cháy chữa cháy, truyền thông tại các cơ quan báo đài của tỉnh Khánh Hoà…
Để tổ chức Vòng thi khu vực thành công, đồng chí Lê Vệ Quốc yêu cầu đẩy mạnh và triển khai kịp thời các hoạt động truyền thông trên các kênh, báo, đài trung ương và địa phương, treo băng rôn tuyên truyền trên các tuyến phố trung tâm tỉnh Khánh Hoà xung quanh Hội thi góp phần nâng cao nhận thức của mọi người.
Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV được tổ chức theo 03 Vòng thi khu vực và Vòng thi chung kết toàn quốc, trong đó tỉnh Khánh Hòa được chọn làm địa điểm tổ chức Vòng thi khu vực  miền Trung – Tây Nguyên vào tuần cuối của tháng 9/2023./.
Trần Văn Duy - Chuyên viên chính
Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật