Bộ Công an tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PBGDPL tại cơ sở khu vực miền Nam

12/04/2024

Ngày 11/4/2024, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật gắn với vận động quần chúng nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở của lực lượng Công an nhân dân, khu vực miền Nam.

Dự Hội nghị có đồng chí Thiếu tướng Trần Nguyên Quân, Phó Cục trưởng Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Bộ Công an (chủ trì Hội nghị); đồng chí Phan Hồng Nguyên, Phó Cục trưởng Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp, báo cáo viên pháp luật; đồng chí Đại tá Lê Đức Bảy, Phó Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ và hơn 400 đại biểu đại diện lãnh đạo, cán bộ thuộc Phòng Tham mưu Công an các tỉnh, thành phố khu vực miền Nam; đại diện lãnh đạo Công an các quận, huyện, thị xã, thành phố; đại diện Ban chỉ huy Công an cấp xã của Công an 19 tỉnh, thành phố khu vực miền Nam: TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Ninh Thuận, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Trà Vinh, Vĩnh Long, Hậu Giang, Sóc Trăng, Cà Mau, Bạc Liêu, An Giang, Kiên Giang.
Hội nghị là hoạt động trong khuôn khổ Kế hoạch thực hiện Đề án “Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật gắn với vận động quần chúng Nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở của lực lượng Công an nhân dân, giai đoạn 2021 - 2027” năm 2024. Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe các báo cáo viên trình bày chuyên đề về: Những vấn đề chung về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật ở địa bàn cơ sở của lực lượng Công an nhân dân; công tác vận động quần chúng bảo vệ an ninh trật tự của lực lược lượng Công an. Đồng thời, các đại biểu cũng được giới thiệu về công tác truyền thông chính sách trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật trong lực lượng Công an nhân dân; thông tin, trao đổi về các mô hình phổ biến, giáo dục pháp luật có hiệu quả và trao đổi kinh nghiệm thực tế gắn với vận động quần chúng bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở; thảo luận, trao đổi và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thiếu tướng Trần Nguyên Quân nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, là giải pháp phòng ngừa xã hội từ sớm, từ xa, gắn với các hoạt động nghiệp vụ của công tác công an, nhằm đưa pháp luật đi vào cuộc sống, đặc biệt là ở địa bàn cơ sở, góp phần đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật của lực lượng Công an nhân dân.
Qua Hội nghị, các đại biểu đã nâng cao kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật gắn với các hoạt động nghiệp vụ của công tác Công an, góp phần nâng cao năng lực, kỹ năng tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật gắn với vận động quần chúng bảo vệ an ninh, trật tự của lực lượng Công an nhân dân, từ đó nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự của Công an các đơn vị, địa phương, cơ sở./.
P.H.N
Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật