Cần Thơ Hội nghị giới thiệu các Luật được Quốc hội khóa XIII, kỳ họp thứ 9 thông qua

27/10/2015

Thực hiện kế hoạch số 99/KH-UBND ngày 07 tháng 9 năm 2015 của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ về việc triển khai các Luật được Quốc hội khóa XIII, kỳ họp thứ 9 thông qua, ngày 22/10/2015, Sở Tư pháp thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị giới thiệu 11 văn bản luật gồm: Luật Bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân; Luật Tổ chức chính quyền địa phương; Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Luật Ngân sách nhà nước; Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật sĩ quan quân đội; Luật tài nguyên, môi trường biển và hải đảo; Luật Thú y; Luật An toàn, vệ sinh lao động; Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật; Luật Tổ chức Chính phủ.

Ông Huỳnh Quốc Lâm, Giám đốc Sở Tư pháp, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố chủ trì Hội nghị, 250 đại biểu tham dự là đại diện lãnh đạo Văn phòng, lãnh đạo các Ban Xây dựng đảng thuộc Thành ủy; Văn phòng, các Ban thuộc Hội đồng nhân dân thành phố; các tổ chức chính trị xã hội; các Sở, Ban, ngành thành phố….

Sau hội nghị triển khai cấp thành phố, việc triển khai các văn bản Luật nêu trên được tổ chức triển khai đồng loạt tại các Sở, Ban, ngành thành phố; quận, huyện, xã, phường, thị trấn. Việc phổ biến đến nhân dân được tiến hành dứt điểm trong quý IV năm 2015.

Tấn Em - Sở Tư pháp TP. Cần Thơ