Cà Mau: Tổ chức hội nghị triển khai văn bản pháp luật mới đợt 2 năm 2015.

04/11/2015

Ngày 28/10/2015, tại Hội trường Trường Chính trị tỉnh, Hội đồng phối hợp công tác PBGDPL tỉnh Cà Mau tổ chức Hội nghị  triển khai văn bản pháp luật mới đợt II năm 2015. Dự hội nghị có gần 230 đại biểu là đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, lãnh đạo UBND cấp huyện; các báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, cấp huyện; cán bộ pháp chế các sở, ngành tỉnh và doanh nghiệp nhà nước; lãnh đạo các phòng, trung tâm thuộc Sở Tư pháp và phóng viên báo, đài địa phương. Ông Nguyễn Thanh Reo, Tỉnh  ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp – Phó Chủ tịch HĐPH cấp tỉnh dự và phát biểu khai mạc Hội nghị.

Với mục đích triển khai những vấn đề trọng tâm, những quy định mới, đảm bảo thiết thực và hiệu quả, trong 01 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, các Báo cáo viên cấp tỉnh triển khai trực tiếp 04 Luật: Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam năm 2015; Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015; Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015 và Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo năm 2015. Hội nghị đã dành thời gian để các đại biểu trao đổi, giải đáp thắc mắc. Qua hội nghị, giúp cho lãnh đạo các ngành, các cấp nắm vững kiến thức pháp luật có liên quan, nhằm thực hiện tốt vai trò quản lý nhà nước theo ngành, lĩnh vực và kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật ở địa phương.

Tại Hội nghị, các đại biểu được Ban Tổ chức cung cấp toàn văn và văn bản điện tử các Đề cương giới thiệu 09 luật đã được Quốc hội khóa XIII thông qua tại kỳ họp thứ 9, như: Luật Nghĩa vụ quân sự; Luật Kiểm toán nhà nước; Luật Ngân sách nhà nước; Luật an toàn, vệ sinh lao động; Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân…)

Thùy Trang