An Giang: Sở Tư pháp và Tỉnh Đoàn phối hợp tổ chức Hội thi thanh niên với các hình thức tuyên truyền, PBGDPL năm 2019

27/02/2019

Căn cứ các Kế hoạch công tác và hưởng ứng mô hình “Ngày Pháp luật” đang triển khai rộng rãi tại các cơ quan, đơn vị, ngày 18/02/2019, Sở Tư pháp và Tỉnh Đoàn An Giang đã ký ban hành Kế hoạch phối hợp số 39/KHPH-STP-TĐ về tổ chức Hội thi thanh niên với các hình thức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật năm 2019 với một số nội dung cụ thể sau đây:

Mục đích: Hội thi được tổ chức nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của đoàn viên, thanh thiếu niên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan, đơn vị và quần chúng nhân dân trên địa bàn tình và tiếp tục phát huy hiệu quả trong tổ chức sinh hoạt “Ngày Pháp luật”, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, phát huy tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi trong lực lượng thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan, ban, ngành cấp tỉnh.
Về đối tượng, số lượng đội dự thi: Đối tượng dự thi là đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh An Giang; Số lượng đội dự thi gồm 04 đội, mỗi đội có 04 thành viên gồm các đội Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp, Đoàn Trường Đại học An Giang, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh và Thành Đoàn Long Xuyên.
Về nội dung thi, hình thức thi: Nội dung thi tập trung tuyên truyền, phổ biến văn bản quy phạm pháp luật các lĩnh vực về thanh niên, hôn nhân và gia đình, an toàn giao thông, dân sự…. Bốn đội thi chia thành 02 cặp thi. Trong 01 cặp thi, một đội sẽ đảm nhận vai diễn giả, đội còn lại đảm nhận vai người dẫn chương trình và khán giả sẽ đặt câu hỏi. Đội thi trong vai người dẫn chương trình có trách nhiệm điều hành tọa đàm giữa diễn giả và khán giả về một chuyên đề pháp luật thuộc lĩnh vực đã bốc thăm, sau đó 02 đội đổi vai cho nhau. Mỗi đội dự thi có tối đa 30 phút trình diễn phần thi là diễn giả và 30 phút cho phần thi người dẫn chương trình.
Hội thi được tổ chức vào tuần lễ cao điểm hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019./.