UBND phường Trần Quang Diệu, TP. Quy Nhơn tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ bến pháp luật

20/06/2019

Nhằm tuyên truyền, phổ biến kịp thời các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là những văn bản luật liên quan trực tiếp đến đời sống của nhân dân, sáng 19/6, UBND phường Trần Quang Diệu, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ bến pháp luật cho gần 100 đại biểu là bí thư, phó bí thư các chi bộ, trưởng, phó các khu phố và thành viên các nhóm nòng cốt (thanh niên, phụ nữ, nông dân, cựu chiến binh, mặt trận) trên địa bàn phường.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các Báo cáo viên pháp luật của tỉnh phổ biến những nội dung cơ bản và quan trọng của Luật Đất đai năm 2013 (được Quốc hội thông qua ngày 29/11/2013, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2014); Luật Tố cáo (được Quốc hội thông qua ngày 12/6/2018, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2019) và Luật Người khuyết tật (được Quốc hội thông qua ngày 17/6/2010, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2011).

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Thông qua Hội nghị, các đại biểu đã được trang bị những kiến thức pháp luật cơ bản về các lĩnh vực pháp luật như: Đất đai, tố cáo, người khuyết tật. Từ đó, giúp họ có cách xử xử phù hợp với các quy định của pháp luật có liên quan; đồng thời góp phần xây dựng các nhóm nòng cốt ở cơ sở với mỗi thành viên là một hạt nhân, chủ đạo trong tuyên truyền và vận động nhân dân chấp hành pháp luật ở địa bàn khu dân cư./.

Mỹ Cẩm, Sở Tư pháp tỉnh Bình Định