Sở Tư pháp Hà Nam tập huấn, bồi dưỡng pháp luật về phòng, chống tham nhũng cho đội ngũ Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh

31/10/2019

Thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng giai đoạn 2019-2021” của Thủ tướng Chính phủ; ngày 30 tháng 10 năm 2019, Sở Tư pháp đã tổ chức Hội nghị Bồi dưỡng kiến thức cho Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh.

Tại Hội nghị, các Báo cáo viên pháp luật đã được cập nhật, phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018 và các văn bản hướng dẫn thi hành, như: Hành vi tham nhũng, biện pháp phòng, chống tham nhũng, kiểm soát thu nhập, tài sản, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong công tác phòng, chống tham nhũng, chế tài xử lý các hành vi tham nhũng... Ngoài nội dung về phòng, chống tham nhũng, các Báo cáo viên cũng được phổ biến những quy định pháp luật mới, quy định pháp luật sắp có hiệu lực thi hành.
Đây là hoạt động thường xuyên nhằm kịp thời cung cấp và nâng cao kiến thức pháp luật mới cho đội ngũ Báo cáo viên cấp tỉnh. Thông qua đó, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả của hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật tại cơ quan, đơn vị./.
Thanh Tùng