Trang thông tin điện tử PBGDPL tỉnh Lai Châu chính thức đi vào hoạt động

08/04/2020

Thực hiện Quyết định số 471/QĐ-TTg ngày 26/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2019-2021”; Kế hoạch số 1466/KH-UBND ngày 26/7/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh về thực hiện Đề án "Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2019-2021". Sở Tư pháp - Cơ quan thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh Lai Châu phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai xây dựng Trang thông tin điện tử PBGDPL tỉnh Lai Châu. Ngày 10/4/2020, Trang thông tin điện tử PBGDPL tỉnh Lai Châu chính thức đi vào hoạt động với địa chỉ truy cập: http://pbgdpl.laichau.gov.vn/.

Trang thông tin điện tử PBGDPL tỉnh Lai Châu là đầu mối cung cấp các thông tin về pháp luật, các chủ trương chính sách của đảng và nhà nước về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh, cung cấp công cụ tiện ích về hướng dẫn nghiệp vụ, tài liệu tuyên truyền pháp luật, bài giảng pháp luật, tài liệu về tìm hiểu pháp luật, tủ sách pháp luật, hòa giải ở cơ sở, xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, hỏi đáp pháp luật.
Nhằm góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động Trang thông tin điện tử PBGDPL tỉnh Lai Châu, Sở Tư pháp - Cơ quan thường trực Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh đã có văn bản đề nghị các cơ quan thành viên Hội đồng phối hợp PBGPL tỉnh, Hội đồng phối hợp PBGDPL các huyện, thành phố, tăng cường viết tin, bài, ảnh về hoạt động công tác PBGDPL tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình, cũng như chủ động gửi các tài liệu tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho cán bộ và người dân trên địa bàn tỉnh thuộc chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, địa phương mình quản lý về Sở Tư pháp để đăng tải lên trang thông tin điện tử PBGDPL tỉnh Lai Châu.
Trang thông tin điện tử PBGDPL là nơi chia sẻ các thông tin pháp luật, để cán bộ và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh tiếp cận thông tin pháp luật dễ dàng hơn. Hi vọng trong thời gian tới, Trang Thông tin điện tử PBGDPL của tỉnh Lai Châu sẽ hoạt động ngày càng hiệu quả, cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho người dân, cán bộ, công chức, viên trên địa bàn.