Huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam: Tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động

26/05/2020

Ngày 17/5/2020, tại Nhà Văn hóa huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam, Liên đoàn Lao động huyện đã phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho 100 người lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị, người lao động đã được nghe Báo cáo viên pháp luật của Sở Tư pháp tuyên truyền, phổ biến các quy định cơ bản về an toàn, vệ sinh lao động liên quan trực tiếp tới người lao động như: Quyền và nghĩa vụ về an toàn, vệ sinh lao động của người lao động; chế độ bảo hiểm tai nạn lao động; chế độ bảo hộ lao động, chăm sóc sức khỏe người lao động... Thông qua Hội nghị, người lao động nắm rõ hơn các quy định, chính sách về an toàn, vệ sinh lao động để bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp của mình trong quá trình lao động, sản xuất.
Hội nghị được tổ chức là hoạt động thiết thực hưởng ứng tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2020 với chủ đề “Đẩy mạnh cải thiện điều kiện lao động và kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn vệ sinh lao động tại nơi làm việc” của Liên đoàn Lao động huyện Bình Lục./.
Thanh Tùng