Sở Tư pháp Sóc Trăng: Hội nghị tập huấn và bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho lực lượng làm công tác hòa giải ở cơ sở năm 2012

08/03/2012

Thực hiện tinh thần Chỉ thị số 02/2010/CT-UBND, ngày 29/12/2010 của UBND tỉnh Sóc Trăng về tăng cường hiệu quả hoạt động hòa giải ở cơ sở và Kế hoạch số 01/KH-STP, ngày 10/01/2012 của Giám đốc Sở Tư pháp về tổ chức Hội nghị tập huấn và bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho lực lượng làm công tác hòa giải ở cơ sở năm 2012.

Sở Tư pháp phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức 11 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ và kiến thức pháp luật cho trên 2.500 đại biểu là Trưởng ban nhân dân khóm, ấp; Công chức Tư pháp - hộ tịch cấp xã; Tổ trưởng và Tổ viên Tổ hòa giải.

Nội dung tập huấn bao gồm: Pháp lệnh Tổ chức và hoạt động hoà giải ở cơ sở, kỹ năng công tác hoà giải; những nội dung cơ bản của Luật Khiếu nại, Luật tố cáo ... Qua đó, các hoà giải viên được củng cố và bổ sung kiến thức pháp luật liên quan trực tiếp đến công tác hoà giải để vận dụng trong công tác, góp phần nâng cao hiệu quả hoà giải ở cơ sở, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong cộng đồng dân cư. Đây cũng là dịp để các hoà giải viên gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm trong công tác hoà giải ở cơ sở.

Với nhận thức đúng đắn về vị trí, vai trò của công tác hoà giải cơ sở, sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng và chính quyền, chắc chắn trong thời gian tới, công tác hoà giải ở cơ sở của tỉnh Sóc Trăng sẽ đạt được kết quả ngày càng cao hơn nữa, góp phần quan trọng vào việc giữ gìn ổn định trật tự an toàn xã hội, xây dựng đời sống mới ở khu dân cư.

Đăng Khoa