Hải Phòng: Ra mắt Trang thông tin điện tử Phổ biến giáo dục pháp luật

02/11/2020

Chiều ngày 30-10, Văn phòng UBND thành phố phối hợp Sở Tư pháp tổ chức ra mắt Trang thông tin điện tử "Phố biến giáo dục pháp luật" thuộc Cổng thông tin điện tử thành phố. Đồng chí Nguyễn Đình Chuyến, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phô đến dự. Đại diện Văn phòng UBND thành phố, Sở Thông tin - Truyẽn thông và các thành viên của Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật các cấp và các đơn vị liên quan cùng dự.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Đình Chuyến biểu dương nỗ lực của Văn phòng UBND thành phố, Sở Tư pháp, Sở Thông tin - Truyền thông và các đơn vị liên quan khi ra mắt thành công chuyên trang tuyên truyền pháp luật trẽn Cổng thông tin điện tử của thành phố. Đây là hoạt động thiết thực nhằm phố biến giáo dục pháp luật đến các cán bộ, công chức, viên chức và người dân, nâng cao nhận thức pháp luật của các tầng lớp, góp phần xây dựng chính quyền điện tử, phù hợp xu hướng tiếp cận thông tin hiện nay. Đồng chí giao Sở Tư pháp chủ trì và các cơ quan liên quan, biên tập các tin bài, bảo đảm nội dung trang thông tin phong phú, thiết thực, đối mới thường xuyên, thu hút người đọc; giao các Hội đồng phổi hợp phố biến giáo dục pháp luật tại các cấp xã, phường, quận, huyện tuyẽn truyền phố biến trang thông tin pháp luật này đến với người dân.

Việc ra mắt Trang thông tin điện tử phố biến giáo dục pháp luật nằm trong kế hoạch của UBND thành phố nhằm thực hiện đề án "Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phố biến giáo dục pháp luật giai đoạn 2019-2021". Đồng thời, chương trình nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (9-11-2020).

Trang thông tin điện tử phổ biến giáo dục pháp luật có địa chỉ:https://pbgdpl.haiphong.gov.vn, gồm các mục như thông tin chính sách pháp luật, thông tin hoạt động chỉ đạo của Trung ương, thành phố, ngành về các chính sách pháp luật; thông tin hướng dần nghiệp vụ, thông tin của hội đồng phối hợp phố biến giáo dục pháp luật, công tác phô’ biến giáo dục pháp luật qua các đề cương, video, tình huống, thông tin hoà giải ở cơ sở... Trang thông tin được kết nổi với Trang thông tin điện tử pháp luật của Bộ Tư pháp. Hải phòng là một trong những địa phương đầu tiên thực hiện chuyên trang thông tin này.

Một số hình ảnh tại Lễ ra mắt:
Nguồn: baohaiphong.com.vn