Bắc Giang: Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam

08/11/2020

Tỉnh đoàn Bắc Giang vừa có văn bản yêu cầu các huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam.

Theo đó, tổ chức tuyên truyền, quán triệt, phổ biến nội dung các quy định mới, các Luật mới được ban hành trong năm 2020; quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đơn vị phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Giang lần thứ XIX tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; phòng chống tham nhũng, lãng phí, khiếu nại, tố cáo, bảo vệ môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm; phòng chống tác hại của rượu, bia, thuốc lá; phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông; phòng, chống tệ nạn xã hội, bạo lực học đường, xâm hại phụ nữ, trẻ em, bình đẳng giới... và các vấn đề khác được dư luận quan tâm trong hoạt động, sinh hoạt của tổ chức Đoàn.

Phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền thông trong và ngoài tỉnh đẩy mạnh thông tin về ý nghĩa, nội dung của Ngày Pháp luật Việt Nam; các mô hình hay, cách làm hiệu quả trong công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật của tổ chức Đoàn và tuổi trẻ Bắc Giang. Chú trọng tuyên truyền trong Chương trình“Phát thanh thanh niên” và các tài khoản mạng xã hội do tổ chức Đoàn quản lý.

Chỉ đạo các cơ sở đoàn, liên đội trường học tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật năm 2020 thông qua hình thức: Hội nghị, diễn đàn thanh niên, hội thi tìm hiểu pháp luật (trực tuyến, sân khấu hóa), tuyên truyền trực quan, sinh hoạt chi đoàn, sinh hoạt dưới cờ, ngoại khóa, tư vấn pháp luật...

Các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật cần được tổ chức thường xuyên, liên tục đến hết năm 2020, đặc biệt trong tháng cao điểm bắt đầu từ ngày 15/10 đến hết ngày 15/11/2020.
Nguồn: stp.bacgiang.gov.vn