Gia Lai: UBND huyện Đak Đoa tổ chức Hội thi Hòa giải viên giỏi cấp huyện năm 2019

23/08/2019

Ngày 22/8/2019, tại Nhà văn hóa huyện Đak Đoa, đã diễn ra Hội thi Hòa giải viên giỏi trên địa bàn huyện Đak Đoa năm 2019 với 16 đội thi đến từ 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Tham dự khai mạc Hội thi có ông Dương Văn Thành - Phó Giám đốc Sở Tư pháp; ông Hoàng Nhưn - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký, 160 thí sinh của 16 đội thi và đông đảo cổ động viên đến xem và cổ vũ cho các đội thi.

Các đội dự thi lần lượt trải qua 03 phần thi: Thi lý thuyết - Trả lời câu hỏi trắc nghiệm; Thi xử lý tình huống và Thi tiểu phẩm. Các câu hỏi của Hội thi xoay quanh các quy định của pháp luật về: Hòa giải ở cơ sở; phổ biến, giáo dục pháp luật; tố cáo; dân sự, đất đai… Mỗi đội thi dàng dựng và trình diễn 01 tiểu phẩm về một vụ việc hòa giải cụ thể tại địa phương đã được Tổ hòa giải, Hòa giải viên ở cơ sở hòa giải thành trong thực tế, có tác động, góp phần nâng cao hiệu quả công tác Hòa giải ở cơ sở.
Sau 03 phần thi gây cấn, Đội thi đến từ xã K’Dang giành Giải nhất Hội thi với giá trị giải thưởng là 3.000.000 đồng; Giải nhì thuộc về đội xã Trang với giá trị giải thưởng là 2.000.000 đồng; 02 giải ba là Thị trấn Đak Đoa và Xã Tân Bình với giá trị giải thưởng 1.000.000 đồng/giải; Các giải phụ: Xử lý tình huống xuất sắc nhất thuộc về đội xã K’Dang; Tiểu phẩm xuất sắc nhất thuộc về đội xã Nam Yang; và 05 Giải khuyến khích với giá trị giải thưởng là 500.000 đồng/giải cho các đội thi các xã: ADơK, Nam Yang, Glar, H’Neng và Ia Băng./.
Đại Đồng