TP. Nha Trang tuyên truyền các văn bản luật có hiệu lực năm 2019

29/08/2019

Triển khai thực hiện kế hoạch công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2019 trên địa bàn thành phố, ngày 28/8/2019, tại UBND xã Vĩnh Phương, Phòng Tư pháp Nha Trang đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, giới thiệu nội dung 05 văn bản Luật có hiệu lực trong năm 2019 cho hơn 100 người là cán bộ, công chức, các tuyên truyền viên, hòa giải viên ở cơ sở và đại diện các đoàn thể trên địa bàn xã.

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã được nghe ông Nguyễn Chí Dũng – Trưởng phòng Tư pháp, báo cáo viên pháp luật thành phố Nha Trang trực tiếp phổ biến, giới thiệu nội dung của các Luật: Luật Cảnh sát biển Việt Nam (gồm 8 chương, 41 điều), Luật Công an nhân dân (gồm 7 chương, 46 điều), Luật Đặc xá (gồm 6 chương, 39 điều), Luật Phòng, chống tham nhũng (gồm 10 chương, 96 điều) và Luật Cạnh tranh (gồm 10 chương, 118 điều). Cả 05 luật trên đều có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2019.
Hội nghị nhằm giúp các đại biểu kịp thời nắm bắt các quy định mới của pháp luật, từ đó nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, đồng thời qua việc thực hiện nhiệm vụ của mình, từng đại biểu sẽ có điều kiện để làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn tuân thủ các quy định của pháp luật, thực hiện tốt quy chế nếp sống văn minh đô thị và xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư./.
Hải Dương