02/11/2020

Triển khai Kế hoạch thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến trong cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân về nội dung của Công ước chống tra tấn và pháp luật Việt Nam về phòng, chống tra tấn” năm 2020, ngày 30/10/2020, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn về nội dung Công ước chống tra tấn và pháp luật Việt Nam về phòng, chống tra tấn cho các cán bộ, công chức tư pháp cấp huyện, tuyên truyền viên pháp luật cấp xã, công chức tư pháp hộ tịch cấp xã, hòa giải viên ở cơ sở, trợ giúp viên pháp lý, người có uy tín trong cộng đồng dân cư trên địa bàn tỉnh An Giang.

Hội nghị có sự tham gia của hơn 300 đại biểu là các cán bộ, công chức tư pháp cấp huyện, tuyên truyền viên pháp luật cấp xã, công chức tư pháp hộ tịch cấp xã, hòa giải viên ở cơ sở, trợ giúp viên pháp lý, người có uy tín trong cộng đồng dân cư trên địa bàn Huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang. Đồng chí Trần Công Lập - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh An Giang đã đến dự và phát biểu khai mạc Hội nghị.

Nội dung tập huấn tập trung vào giới thiệu nội dung cơ bản của Công ước chống tra tấn và các quy định của pháp luật Việt Nam về phòng, chống tra tấn; Định hướng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật về Công ước quốc tế và các quy định của pháp luật Việt Nam về phòng, chống tra tấn trong thời gian tới.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Phạm Thùy Linh, Vụ Pháp luật quốc tế trình bày những nội dung của buổi tập huấn.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị:
Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật