Liên kết website

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân”: Đã có hơn 60.000 lượt dự thi

05/04/2021

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” (sau đây gọi là Cuộc thi) do Bộ Tư pháp chủ trì, phối hợp với Văn phòng Quốc hội tổ chức diễn ra từ ngày 01/4/2021 đến ngày 30/4/2021. Tính đến 8h00 ngày 05/4/2021, Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng ngày càng sôi nổi của các tầng lớp Nhân dân trên cả nước với hơn 60.000 lượt dự thi.

Người dự thi có thể truy cập và thi trực tiếp tại địa chỉ website: https://thitimhieuphapluat.moj.gov.vn hoặc truy cập Chuyên mục Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Tư pháp; Trang thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật; Báo Điện tử Đại biểu nhân dân và Báo Pháp luật Việt Nam điện tử.

Nhằm nâng cao sức hút, sự quan tâm của người dân về Cuộc thi, Cuộc thi lần này có cơ cấu giải thưởng hấp dẫn, bao gồm: 01 Giải Nhất trị giá 20.000.000 đồng/giải; 05 Giải Nhì trị giá 5.000.000 đồng/giải; 10 Giải Ba mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng/giải và 20 Giải Khuyến khích mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng/giải. Đồng thời, Ban Tổ chức còn trao tặng giải dành cho các địa phương có nhiều người dự thi.

Đến nay, đa số các địa phương đều đã có các hoạt động hưởng ứng Cuộc thi, trong đó một số địa phương (Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Đắk Lắk, Điện Biên, Gia Lai, Kom Tum, Quảng Trị, Lai Châu, Lâm Đồng, Long An, Phú Thọ, Quảng Ninh…) và một số bộ, ngành (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam…) đã có công văn hướng dẫn, phát động gửi các đơn vị, tổ chức, địa phương khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân tích cực hưởng ứng, tham gia Cuộc thi./.
Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật
Các tin đã đưa ngày: