Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật trao tặng quà cứu trợ người dân gặp thiên tai tại huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

20/09/2024

Ngày 19/9/2024, Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật đã chủ trì, phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên, cùng với sự đồng hành của đại diện một số doanh nghiệp tại Hà Nội đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho một số hộ gia đình tại huyện Định Hóa bị thiệt hại do cơn bão số 3 vừa qua.

Đoàn công tác của Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật do đồng chí Trần Văn Duy – Phó Chánh Văn phòng Cục làm Trưởng đoàn. Về phía địa phương có đồng chí Lương Văn Ngân – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, đồng chí Ma Công Trình - Trưởng phòng Tư pháp huyện cùng một số công chức UBND huyện đón tiếp Đoàn.
Tại trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, Đoàn Công tác đã trao đổi, nắm bắt tình hình với Lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc huyện về tình hình thiệt hại của bà con, các hộ gia đình do cơn bão số 3 gây ra và gửi các phần quà là nhu yếu phẩm để trao tới các hộ gia đình, giúp vượt qua khó khăn và sớm ổn định cuộc sống.
Đồng thời, Đoàn công tác đã xuống một số xã trên địa bàn huyện Định Hóa và trực tiếp trao quà cho đại diện những gia đình bị thiệt hại một số nhu yếu phẩm như thực phẩm, quần áo.  Đây là những phần quà có ý nghĩa thiết thực, góp phần động viên, hỗ trợ các gia đình vượt qua khó khăn. Chương trình thiện nguyện thể hiện sự quan tâm, chăm lo của xã hội đối với các hộ gia đình chịu nhiều mất mát do thiên tai tại huyện Định Hóa nói riêng và trên cả nước nói chung.
Phát biểu đại diện cho nhà tài trợ, ông Cấn Xuân Trường, chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần Bồ Hòn Việt Nam cho biết đây là hoạt động đầy ý nghĩa và nhân văn. Những phần quà tuy giá trị không cao nhưng bao hàm trong đó là tình cảm động viên, khích lệ bà con không bi quan trước số phận. Ông Trần Thế Phong- Trưởng làng công nghệ chăm sóc sắc đẹp Việt Nam phát biểu với hy vọng từ sự đồng hành và hỗ trợ từ các tổ chức, các nhà hảo tâm, các hộ gia đình nơi đây sẽ có thêm động lực và điều kiện để vươn lên tái thiết cuộc sống mới. Ngoài việc trao tặng các suất quà, Công ty cũng rất vui mừng khi được đồng hành trong sự kiện thiện nguyện lần này, do Cục Phổ biến Giáo dục Pháp luật chủ trì.
Dưới đây là một số hình ảnh Đoàn công tác của Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật, đại diện các nhà tài trợ, lãnh đạo chính quyền địa phương huyện Định Hóa tổ chức tặng các phần quà cho các hộ gia đình khó khăn, mất nhà cửa do cơn bão số 3 gây ra trên địa bàn./.
Lại Nhật Quang
 Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật