Biện pháp tiếp theo để phòng, chống COVID-19 trong tình hình mới

25/04/2020

Theo Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020, các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn…) trừ các cơ sở nêu tại điểm c mục 2, khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh được hoạt động trở lại.

Đồng thời, giảm, giãn số học sinh trong phòng học, bố trí lệch giờ học, ăn trưa, sinh hoạt tập thể bảo đảm không tập trung đông người; thực hiện khử trùng, vệ sinh lớp học; kết hợp học trực tuyến, thực hiện các biện pháp phòng bệnh cho học sinh.

Đối với các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có nguy cơ:
- Khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.
- Không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 01m khi tiếp xúc.
Đối với các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có mức nguy cơ thấp:
- Tuyên truyền, vận động người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.
- Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 01m khi tiếp xúc.

Trên đây là một số biện pháp tại Chỉ thị 19/CT-TTg mà Thủ tướng đã ký ban hành. Chi tiết xin xem cụ thể tại file đính kèm./.

Nguồn: Thông tin Chính phủ