">

Thông tư số 36/2014/TT-BCA ngày 09/9/2014 của Bộ Công an quy định về biểu mẫu sử dụng trong đăng ký, quản lý cư trú

17/10/2014

Ngày 09/9/2014, Bộ Công an ban hành Thông tư số 36/2014/TT-BCA quy định về biểu mẫu sử dụng trong đăng ký, quản lý cư trú.

Thông tư quy định các biểu mẫu sử dụng trong đăng ký, quản lý cư trú, ký hiệu là HK, bao gồm:

- Bản khai nhân khẩu (HK01) được sử dụng để công dân từ 14 tuổi trở lên kê khai khi làm thủ tục đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú hoặc đã đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú nhưng chưa khai Bản khai nhân khẩu lần nào.

- Phiếu báo thay đổi nhân khẩu (HK02) được sử dụng để thông báo khi có sự thay đổi về hộ khẩu, nhân khẩu.

- Phiếu xác minh hộ khẩu, nhân khẩu (HK03).

- Phiếu thông tin thay đổi về hộ khẩu, nhân khẩu (HK04).

- Phiếu khai báo tạm vắng (HK05) được sử dụng cho người phải khai báo tạm vắng khai báo với Công an xã, phường, thị trấn nơi cư trú.

- Phiếu theo dõi hồ sơ hộ khẩu (HK06) được Công an cấp huyện lập để phục vụ việc theo dõi, tra cứu hồ sơ hộ khẩu.

- Giấy chuyển hộ khẩu (HK07) dùng để cấp cho các trường hợp chuyển nơi thường trú.

- Sổ hộ khẩu (HK08) để cấp cho hộ gia đình hoặc cá nhân đã đăng ký thường trú; Sổ tạm trú (HK09A và HK09B) có thời hạn tối đa 24 tháng, mẫu HK09A cấp cho hộ gia đình, mẫu HK09B cấp cho cá nhân.

- Các mẫu sổ dành cho cơ quan đăng ký, quản lý cư trú sử dụng: Sổ theo dõi giải quyết hộ khẩu (HK10); Sổ đăng ký thường trú (HK 11); Sổ đăng ký tạm trú (HK12); Sổ tiếp nhận lưu trú (HK13); Túi hồ sơ hộ khẩu (HK14); Thống kê tình hình, kết quả đăng ký, quản lý cư trú (HK15).

Bộ Công an thống nhất quản lý, in, phát hành biểu mẫu HK08, HK09A, HK09B. Công an cấp tỉnh quản lý, in, phát hành biểu mẫu còn lại.

Cách ghi thông tin chung trong biểu mẫu được quy định như sau: “Họ và tên” ghi bằng chữ in hoa, đủ dấu; “Ngày, tháng, năm sinh” ghi theo ngày, tháng, năm dương lịch và ghi đầy đủ 02 chữ ố cho ngày sinh, 02 chữ số cho tháng sinh là tháng 02 và tháng 02, 04 chữ số cho năm sinh; mục “Nơi sinh” ghi nơi sinh theo giấy khai sinh; mục “Nguyên quán” nếu địa danh hành chính đã có thay đổi thì ghi theo địa danh hành chính hiện tại; mục “Trình độ học vấn” ghi rõ trình độ học vấn cao nhất (tiến sĩ, thạc sĩ, đại học, cao đẳng, trung cấp, tốt nghiệp PTTH…); mục “Trình độ chuyên môn” ghi rõ chuyên ngành được đào tạo hoặc trình độ tay nghề, bậc thợ, chuyên môn kỹ thuật.

Thông tư hướng dẫn các ghi cụ thể đối với từng mục của từng biểu mẫu.

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 28/10/2014 và thay thế Thông tư số 81/2011/TT-BCA ngày 15/12/2011 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về biểu mẫu được sử dụng trong đăng ký, quản lý cư trú. Tuy nhiên các biểu mẫu quy định tại Thông tư số 81/2011/TT-BCA đã in thì được tiếp tục sử dụng cho đến hết.