Thông tư 29/2015/TT-BCT ngày 31/8/2015 của Bộ Công Thương quy định nội dung, trình tự, thủ tục lập, thẩm định và phê duyệt quy hoạch phát triển và sử dụng năng lượng sinh khối

21/09/2015

Ngày 31/8/2015, Bộ Công Thương ban hành Thông tư số 29/2015/TT-BCT quy định về nội dung, trình tự, thủ tục lập, thẩm định và phê duyệt quy hoạch phát triển và sử dụng năng lượng sinh khối

Trình tự, thủ tục lập và trình thẩm định quy hoạch phát triển và sử dụng năng lượng sinh khối quốc gia: Tổng cục Năng lượng chịu trách nhiệm lập đề cương chi tiết, lựa chọn tư vấn; lập và trình thẩm định quy hoạch phát triển và sử dụng năng lượng sinh khối quốc gia. Tổng cục Năng lượng chủ trì thẩm định Đề án quy hoạch quốc gia trong vòng 30 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Tổng cục Năng lượng có trách nhiệm gửi văn bản xin ý kiến về nội dung Đề án quy hoạch quốc gia tới các cơ quan và địa phương có liên quan. Sau khi nhận được ý kiến bằng văn bản của các cơ quan, đơn vị có liên quan Tổng cục Năng lượng hoàn chỉnh báo cáo thẩm định Đề án quy hoạch quốc gia trình Bộ trưởng Bộ Công Thương xem xét, báo cáo Thủ tướng Chính phủ quyết định.

Đối với nội dung quy hoạch phát triển và sử dụng năng lượng sinh khối cấp tỉnh, Thông tư quy định gồm: Tổng quan về tình hình phát triển năng lượng sinh khối của tỉnh; đặc điểm tự nhiên và kinh tế xã hội và phương hướng phát triển của tỉnh; hiện trạng và phương hướng phát triển nguồn điện và lưới điện trên địa bàn tỉnh; danh mục các dự án điện sinh khối: phương án đấu nối vào hệ thống điện quốc gia; nhu cầu vốn đầu tư và hiệu quả tài chính của dự án; đánh giá tác động môi trường trong hoạt động xây dựng phát triển các Dự án điện sinh khối; các giải pháp và cơ chế chính sách; kết luận và kiến nghị.

Thông tư quy định về trình tự và thủ tục lập, trình và thẩm định quy hoạch và sử dụng năng lượng sinh khối cấp tỉnh. Theo đó, Sở Công thương lập đề cương chi tiết và lựa chọn tư vấn, lập và trình Quy hoạch phát triển và sử dụng năng lượng sinh khối cấp tỉnh Tổng cục Năng lượng chủ trì thẩm định Đề án quy hoạch cấp tỉnh trong vòng 30 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Trong thời hạn 05 (năm) ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Tổng cục Năng lượng phải gửi văn bản xin ý kiến về nội dung Đề án quy hoạch cấp tỉnh tới các cơ quan và địa phương có liên quan. Sau khi nhận được ý kiến bằng văn bản của các cơ quan, đơn vị có liên quan, Tổng cục Năng lượng hoàn chỉnh báo cáo thẩm định, trình Bộ trưởng Bộ Công Thương xem xét, phê duyệt.

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 16/10/2015.