Thông tư số 01/2012/TT-BKHĐT ngày 09/02/2012 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc hướng dẫn xác định mức chi phí cho lập, thẩm định và công bố quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội; quy hoạch phát triển ngành, lĩnh vực và sản phẩm chủ yếu

26/03/2012

Ngày 09/02/2012, Bộ Kế hoạch đầu tư ban hành Thông tư số 01/2012/TT-BKHĐT về việc hướng dẫn xác định mức chi phí cho lập, thẩm định và công bố quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội; quy hoạch phát triển ngành, lĩnh vực và sản phẩm chủ yếu.

Thông tư ban hành công thức tính định mức chi phí cho các dự án quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội cấp tỉnh, huyện; quy hoạch phát triển ngành, lĩnh vực và sản phẩm chủ yếu.

Theo đó, mức chi phí cho dự án quy hoạch cấp huyện được tính theo tỷ lệ phần trăm của mức chi tối đa của dự án quy hoạch tỉnh có huyện, thị xã, thành phố đó: mức chi cho dự án quy hoạch huyện không quá 40% mức chi phí tối đa của dự án quy hoạch tỉnh có huyện đó; đối với huyện đảo, thị xã, thành phố mức chi không quá 50% mức chi phí tối đa của dự án quy hoạch tỉnh có huyện đảo, thị xã, thành phố đó.

Mức chi phí cho các dự án điều chỉnh quy hoạch được xác định bằng dự toán trên cơ sở nội dung cần điều chỉnh trong quy hoạch đã phê duyệt; quy hoạch đã thực hiện từ 05 năm trở lên thì mức chi phí không vượt quá 65% tổng chi phí ở mức tối đa của dự án lập mới quy hoạch tại thời điểm dự toán.

Định mức chi phí quy định tại Thông tư này là mức chi phí cần thiết tối đa để thực hiện toàn bộ nội dung các công việc lập, thẩm định, phê duyệt và công bố dự án quy hoạch; định mức này chưa bao gồm thuế VAT, chi phí tổ chức lựa chọn nhà thầu, chi phí thực hiện khảo sát thăm dò và đo vẽ (hoặc mua) bản đồ, chi phí lập báo cáo đánh giá môi trường chiến lược.

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/04/2012 và thay thế Quyết định số 281/2007/QĐ-BKH ngày 26/03/2007; thay thế Mục 3 của Thông tư số 03/2008/TT-BKH ngày 01/07/2008.