Thông tư số 23/2012/TT-BTC ngày 16/02/2012 hướng dẫn chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng lệ phí cấp giấy phép quy hoạch

28/03/2012

Ngày 16/02/2012 Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 23/2012/TT-BTC về Hướng dẫn chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng lệ phí cấp giấy phép quy hoạch đối với các tổ chức, cá nhân được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy phép quy hoạch.

Cơ quan thu lệ phí là các cơ quan nhà nước thuộc Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Uỷ ban nhân dân thành phố thuộc tỉnh, thị xã, quận, huyện khi cấp giấy phép quy hoạch có nhiệm vụ tổ chức thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp giấy phép quy hoạch. Mức thu lệ phí cấp giấy phép quy hoạch: 2.000.000đ (hai triệu đồng)/01 giấy phép. Cơ quan thu lệ phí cấp giấy phép quy hoạch có trách nhiệm đăng ký, kê khai nộp lệ phí vào ngân sách nhà nước. Cơ quan thu lệ phí được trích để lại 10% (mười phần trăm) trên tổng số tiền lệ phí thực thu được trước khi nộp vào ngân sách nhà nước để chi phí cho việc thu lệ phí cấp giấy phép quy hoạch.

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 02/4/2012.