Thông tư số 13/2012/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 06 tháng 4 năm 2012 ban hành Quy định về tiêu chuẩn đánh giá trường trung học sơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học

04/05/2012

Ngày 06 tháng 4 năm 2012, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư số 13/2012/TT-BGDĐT ban hành Quy định về tiêu chuẩn đánh giá trường trung học sơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học.

Phạm vi áp dụng của văn bản gồm: tổ chức và quản lý nhà trường; cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh; cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học; quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội; hoạt động giáo dục và kết quả giáo dục. Đối tượng áp dụng là trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học và trường chuyên biệt (sau đây gọi chung là trường trung học) thuộc các loại hình trong hệ thống giáo dục quốc dân. Tiêu chuẩn đánh giá trường trung học là căn cứ để xác định nội dung đánh giá của các hoạt động: kiểm định chất lượng giáo dục trường trung học; công nhận trường trung học đạt chuẩn quốc gia; công nhận trường trung học đạt tiêu chuẩn trường học thân thiện, học sinh tích cực; thanh tra toàn diện nhà trường.

Quy định đã xác định tiêu chuẩn đánh giá trường trung học cơ sở gồm: Tiêu chuẩn 1: Tổ chức và quản lý nhà trường, tiêu chuẩn 2: Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh, tiêu chuẩn 3: Cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học, tiêu chuẩn 4: Quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội và tiêu chuẩn 5: Hoạt động giáo dục và kết quả giáo dục.

Để bảo đảm thực hiện Quy định có hiệu quả, văn bản đã quy định cụ thể trách nhiệm của sở giáo dục và đào tạo, phòng giáo dục và đào tạo và trường trung học.

Thông tư có hiệu lực thi hành kể từ ngày 21 tháng 5 năm 2012.