Quyết định số 36/2012/QĐ-TTg ban hành Quy chế tổ chức giải thưởng quốc gia về chất lượng công trình xây dựng.">

Quyết định số 36/2012/QĐ-TTg ngày 06 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy chế tổ chức giải thưởng quốc gia về chất lượng công trình xây dựng

29/10/2012

Ngày 06 tháng 09 năm 2012, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 36/2012/QĐ-TTg ban hành Quy chế tổ chức giải thưởng quốc gia về chất lượng công trình xây dựng.

Theo Quy chế, tổ chức, cá nhân đăng ký công trình tham dự xét thưởng là chủ đầu tư, đại diện chủ đầu tư hoặc nhà thầu thi công xây dựng công trình (có sự thỏa thuận của chủ đầu tư) được đăng ký công trình tham dự xét thưởng phải đảm bảo các điều kiện: Thực hiện đúng các quy định của pháp luật về đầu tư, lao động, đất đai, xây dựng, đấu thầu, bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người lao động và các quy định khác của pháp luật có liên quan; tổ chức sản xuất, kinh doanh ổn định và phát triển; đảm bảo đời sống, việc làm ổn định cho người lao động; chấp hành đầy đủ các nghĩa vụ về tài chính, thuế và các khoản thu khác của ngân sách nhà nước theo quy định của pháp luật.

Nghị định quy định cụ thể tiêu chí xét thưởng là: chất lượng công trình (về an toàn chịu lực, công năng sử dụng và kiến trúc); an toàn trong thi công xây dựng, an toàn phòng, chống cháy, nổ và việc thực hiện cam kết về bảo vệ môi trường; công tác quản lý chất lượng của các chủ thể tham gia xây dựng công trình; sự tuân thủ các quy định về quản lý chất lượng, các quy trình, quy phạm trong xây dựng; việc thực hiện đúng tiến độ xây dựng công trình đã được cơ quan, cấp có thẩm quyền phê duyệt; ứng dụng công nghệ mới, vật liệu mới, tiến bộ khoa học, kỹ thuật trong xây dựng; đánh giá của người quản lý, sử dựng công trình và dư luận xã hội về chất lượng công trình tham dự Giải thưởng. Hình thức Giải thưởng bao gồm: Gắn biển công trình được tặng Giải thưởng Quốc gia về chất lượng công trình xây dựng; giấy chứng nhận Giải thưởng; Cúp lưu niệm.

Bên cạnh đó, Quy chế còn quy định quyền lợi và trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có công trình được tặng Giải thưởng; cơ quan tổ chức Giải thưởng; cơ quan Thường trực của Giải thưởng; Hội đồng Quốc gia; Tổ Chuyên gia; trình tự, thủ tục xét thưởng; tổ chức lễ công bố và trao Giải thưởng.

Để thực hiện tốt các quy định trên, Quy chế giao trách nhiệm cụ thể cho Bộ Xây dựng, các Bộ, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh và tổ chức có liên quan.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 11 năm 2012.
Các tin cũ hơn