Thông tư số 32/2012/TT-BCT quy định thực hiện phát triển dự án điện gió và Hợp đồng mua bán điện mẫu cho các dự án điện gió. ">

Thông tư số 32/2012/TT-BCT ngày 12/11/2012 quy định thực hiện phát triển dự án điện gió và Hợp đồng mua bán điện mẫu cho các dự án điện gió

31/01/2013

Ngày 12/11/2012, Bộ Công thương ban hành Thông tư số 32/2012/TT-BCT quy định thực hiện phát triển dự án điện gió và Hợp đồng mua bán điện mẫu cho các dự án điện gió.

Theo đó, bên cạnh các quy định về điều kiện khởi công xây dựng công trình dự án điện gió như phải có Giấy chứng nhận đầu tư (GCNĐT) với số vốn chủ sở hữu không được thấp hơn 20% tổng mức đầu tư, hợp đồng mua bán điện đã ký với bên mua điện…, công trình điện gió phải đảm bảo các yêu cầu về bảo vệ môi trường.

Thông tư quy định trong vòng 12 tháng kể từ ngày được cấp GCNĐT, nếu chủ đầu tư không khởi công xây dựng hạng mục chính của công trình, UBND cấp tỉnh có trách nhiệm xem xét để thu hồi GCNĐT và báo cáo Bộ Công Thương; UBND tỉnh có quyền chấm dứt dự án đầu tư, thu hồi GCNĐT và không bồi thường thiệt hại nếu sau tối đa 24 tháng kể từ ngày cam kết vận hành trong GCNĐT mà dự án vẫn chưa đi vào vận hành phát điện thương mại.

Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 27/12/2012.