04/10/2018

Tối 11/9/2018, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hòa Bình tổ chức Chương trình “Giao lưu văn nghệ và tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong lực lượng vũ trang năm 2018”. Đến dự Chương trình có đại biểu Bộ Quốc phòng; đại biểu Quân khu 3; Thủ trưởng Cục Chính trị; đại biểu Sở Tư pháp, Ủy ban An toàn giao thông tỉnh Hòa Bình; đại biểu các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh và bà con Nhân dân trên địa bàn.

Đ/c Quách Đăng Phú, Phó Chính ủy, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh khai mạc Chương trình giao lưu

Trên cơ sở thực hiện Kế hoạch số 943, ngày 12/4/2018 của Bộ Chỉ huy quân sự; cấp ủy chỉ huy các đơn vị đã quán triệt, phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương, chỉ đạo Ban Chỉ huy quân sự xã, phường, thị trấn tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và Nhân dân trên địa bàn. Chương trình giao lưu văn nghệ và tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật nhằm tiếp tục quán triệt thực hiện có hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, kỷ luật quân đội cho cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân đồng thời là việc làm cụ thể hóa thực hiện chủ trương của Bộ Quốc phòng, Quân khu 3 tỉnh Hòa Bình về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2017-2021.

Nội dung tuyên truyền của các tiểu phẩm trong Chương trình tập trung vào các văn bản dưới luật, các vấn đề xã hội đang quan tâm như: thực hiện nghĩa vụ quân sự, luật Giao thông đường bộ, phê phán các tệ nạn xã hội như: buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, cờ bạc mại dâm, trộm cắp, ý thức chấp hành luật không nghiêm... các tiết mục được dàn dựng công phu, khéo léo bằng các hình thức đa dạng phong phú đã thu hút được đông đảo diễn viên không chuyên tham gia và hàng nghìn lượt người đến xem, để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả.

Thông qua Chương trình giao lưu Đảng ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh ghi nhận và biểu dương cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang các cơ quan, đơn vị tiêu biểu như: huyện Kim Bôi, Cao Phong, Lạc Thủy, Lạc Sơn, Yên Thủy và thành phố Hòa Bình đã tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật thời gian qua./.