Toàn ngành Bảo hiểm xã hội hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 2018

04/10/2018

Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã ban hành công văn số 3401/BHXH-TĐKT ngày 6/9/2018 gửi Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các đơn vị trực thuộc Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc hưởng ứng đợt thi đua và khen thưởng 5 năm triển khai Ngày Pháp luật Việt Nam.

Để nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam, tiếp tục triển khai có hiệu quả quy định của Luật phổ biến, giáo dục pháp luật và các văn bản hướng dẫn thi hành về tổ chức triển khai Ngày Pháp luật Việt Nam, Bộ Tư pháp vừa ban hành Kế hoạch phát động đợt thi đua hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2018 và Công văn số 3087/BTP-TĐKT ngày 20/8/2018 về việc hướng dẫn xét, đề nghị khen thưởng 5 năm triển khai Ngày Pháp luật Việt Nam.

Trên cơ sở nhiệm vụ được giao và để đợt thi đua đạt kết quả tốt nhất, BHXH Việt Nam yêu cầu BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam nghiên cứu, quán triệt nội dung đợt thi đua với chủ đề “Thi đua hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, góp phần nâng cao hiệu quả xây dựng, thi hành và bảo vệ pháp luật” ban hành kèm theo Quyết định số 2186/QĐ-BTP ngày 13/8/2018 của Bộ Tư pháp.

Bên cạnh đó, việc hưởng ứng đợt thi đua nêu trên cần gắn liền với các nhiệm vụ liên quan đến các hoạt động của đơn vị như: Công tác tham mưu xây dựng văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp; công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật BHXH, BHYT, BH thất nghiệp; công tác CCHC, triển khai giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BH thất nghiệp… nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của CCVC và NLĐ trong chủ động học tập, tìm hiểu và nghiêm túc tuân thủ, chấp hành Hiến pháp và pháp luật.

Căn cứ vào kết quả thực hiện đợt thi đua, kết quả 5 năm thực hiện Ngày Pháp luật Việt Nam và tiêu chuẩn xét tặng Bằng khen đối với tập thể, cá nhân tại Công văn số 3087/BTP-TĐKT ngày 20/8/2018 của Bộ Tư pháp, các đơn vị trong Ngành tiến hành thực hiện. Cụ thể:

Các đơn vị chủ động đánh giá, khen thưởng theo thẩm quyền đối với tập thể, cá nhân thực sự có thành tích xuất sắc tiêu biểu hoặc đề nghị BHXH Việt Nam khen thưởng.

Vụ Pháp chế chủ trì, phối hợp với Vụ Thi đua- Khen thưởng trên cơ sở hồ sơ đề nghị của các đơn vị, lựa chọn 1 tập thể hoặc 1 cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc nhất đề nghị Bộ trưởng Bộ Tư pháp tặng Bằng khen; đồng thời lựa chọn một số tập thể và cá nhân tiêu biểu đề nghị Tổng Giám đốc tặng Bằng khen.

BHXH Việt Nam cũng yêu cầu các đơn vị báo cáo kết quả thực hiện đợt thi đua, báo cáo thành tích, tờ trình đề nghị khen thưởng về BHXH Việt Nam (qua Vụ Pháp chế) trước ngày 30/9/2018. Đồng thời, các đơn vị cần khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện các nội dung, kế hoạch phù hợp với chủ đề của đợt thi đua.

Theo Phạm Hiền
baobaohiemxahoi.vn