Long An: tổ chức Hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ các Đề án về PBGDPL năm 2015

30/07/2015

Ngày 28/7/2015, Sở Tư pháp tỉnh Long An - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo thực hiện các Đề án về phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) do Sở Tư pháp chủ trì thực hiện tổ chức Hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ pháp luật các Đề án về PBGDPL năm 2015.

Thành phần tham dự là các đại diện Lãnh đạo: Phòng Tư pháp, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Thanh tra, ; đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, Công an,công chức Tư pháp - Hộ tịch, Tuyên truyền viên pháp luật của các xã, phường trên địa bàn thị xã Kiến Tường...

Tại Hội nghị các đại biểu nghe Báo cáo viên triển khai các chuyên đề: Về biển đông; Luật Hộ tịch năm 2014; quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân (theo Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam); phòng chống, tham nhũng; pháp luật về an toàn giao thông.Thông qua Hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ và trao đổi thông tin của báo cáo viên, các đại biểu đã được bồi dưỡng những kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ về phổ biến, giáo dục pháp luật kịp thời nghiên cứu những nội dung pháp luật mới để từ đó áp dụng vào thực tiễn công tác, góp phần tuyên truyền và đưa pháp luật đi vào cuộc sống.

Được biết Sở Tư pháp - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo thực hiện các Đề án về phổ biến, giáo dục pháp luật tiếp tục tổ chức Hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ các Đề án về PBGDPL cho các huyện: Đức Hòa, Đức Huệ, Bến Lức (30/7/2015); Thủa Thừa, Thạnh Hóa, Châu Thành, Tân Trụ, thành phố Tân An (31/7/2015); Cần Đức, Cần Giuộc, Tân Trụ (04/8/2015).

Phan Đức Bộ