Long An ban hành Kế hoạch Tổ chức triển khai văn bản pháp luật mới ban hành

04/09/2015

Nhằm phổ biến kịp thời các văn bản pháp luật mới ban hành để quán triệt đầy đủ những tư tưởng, quan điểm chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước cho đội ngũ làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật ở cơ quan, đơn vị, địa phương, ngày 26/8/2015 UBND tỉnh Long An ban hành Kế hoạch số 3240/KH-UBND về việc tổ chức triển khai văn bản pháp luật mới ban hành.

Nội dung triển khai bao gồm 11 văn bản Luật, 01 pháp lệnh và 01 Nghị quyết được Quốc hội khóa XIII (tại kỳ họp thứ 9) ban hành và sửa đổi năm 2015. Thời gian tổ chức chức triển khai trong tháng 10/2015 theo hình thức trực tuyến.

UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể tỉnh:

- Chọn cử đại biểu tham dự Hội nghị triển khai các văn bản pháp luật mới ban hành đầy đủ, nghiêm túc, đúng thành phần và thời gian quy định.

- Chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tham mưu tổ chức triển khai văn bản pháp luật mới ban hành thông qua các hình thức thiết thực, phù hợp như: Tổ chức hội nghị triển khai, sinh hoạt “Ngày pháp luật”; lồng ghép vào các cuộc họp cơ quan, đơn vị; các cuộc họp của đoàn thể…. cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc ngành, lĩnh vực công tác.

- Thường trực Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh, Hội đồng phối hợp PBGDPL các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo, hướng dẫn triển khai, các văn bản pháp luật mới thuộc ngành, lĩnh vực mình và hỗ trợ Báo cáo viên khi các đơn vị, địa phương có yêu cầu. Đồng thời, chỉ đạo cấp dưới tổ chức triển khai, phổ biến đến cán bộ và Nhân dân trên địa bàn.

Phan Đức Bộ