Trường Trung cấp Luật Đồng Hới: tổ chức Hội thi Tìm hiểu các nội dung pháp luật về Hộ tịch.

13/11/2015

Nhằm mục đích tổ chức các hoạt động hấp dẫn, bổ ích để hưởng ứng ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam, tối ngày 09/11/2015, Trường Trung cấp Luật Đồng đã tổ chức Hội thi tìm hiểu các nội dung pháp luật về Hộ tịch để tuyên truyền, phổ biến các nội dung của Luật Hộ tịch; Quán triệt các nội dung của Luật Hộ tịch cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động và học sinh của Nhà trường.

Với 5 đội thi đến từ các đơn vị phòng, Ban, Khoa và học sinh khóa 2, 3 trong toàn trường, trải qua 5 phần thi : phần thi chào hỏi; trắc nghiệm Đúng/Sai; giải ô chữ; chọn gói câu hỏi để trả lời và phần thi hùng biện, các đội thi đã nghiêm túc tìm hiểu, sáng tạo trong cách thể hiện để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả và cổ động viên.

Cuộc thi cũng mang ý nghĩa thiết thực trong việc tiếp tục tôn vinh Hiến pháp, pháp luật; giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội; khẳng định vị trí, vai trò, ý nghĩa của Ngày Pháp luật và vai trò của pháp luật trong đời sống xã hội.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 Giải nhất, 01 Giải nhì, 01 giải Ba và 02 Giải Khuyến khích cho các đội. Ngoài ra, Hội thi còn trao 02 giải phụ là giải Phong cách dành cho đội có màn chào hỏi ấn tượng nhất và giải bài hùng biện hay nhất.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong việc nâng cao nhận thức và hiểu biết pháp luật cho từng cá nhân trong toàn trường, hưởng ứng và tuyên truyền sâu rộng ý nghĩa của Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam. Nhà trường sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình tổ chức theo hình thức này đối với các nội dung khác của pháp luật để triển khai cho các học sinh tham gia, tạo sân chơi hấp dẫn và bổ ích cho học sinh trong toàn trường.

Phương Thanh