Hội đồng Phối hợp phổ biến, giảo dục pháp luật tỉnh Bình Định triển khai công tác năm 2016

25/03/2016

Ngày 23/3/2016, Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh Bình Định đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2016. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phan Cao Thắng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Phối hợp PBGDPL tỉnh.

Hội nghị đã nghe báo cáo công tác PBGDPL năm 2015 và nhiệm vụ trọng tâm công tác PBGDPL năm 2016. Theo đó, Năm 2015, công tác PBGDPL trên địa bàn tỉnh Bình Định đã được các cấp, ngành, đoàn thể, địa phương trong tỉnh phối hợp triển khai theo hướng có trọng tâm, trọng điểm; nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương đổi mới, đa dạng hóa các hình thức PBGDPL phù hợp với từng đối tượng, địa bàn, từng bước đưa công tác này đi vào thực chất, hiệu quả. Đặc biệt, qua cuộc thi viết Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”, tinh thần và nội dung Hiến pháp đã đến được với hầu hết cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh, góp phần nâng cao hiểu biết, ý thức tôn trọng, chấp hành, bảo vệ Hiến pháp cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân; bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội tại địa phương; đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức trong việc thi hành Hiến pháp.
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng đã đánh giá cao những nỗ lực của các cấp, các ngành trong công tác PBGDPL thời gian qua. Bên cạnh đó, đồng chí cũng nêu rõ những hạn chế, yếu kém của công tác này. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu trong thời gian tới, các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh tiếp tục quán triệt các văn bản của Trung ương, của tỉnh liên quan đến công tác PBGDPL; đổi mới hình thức, chủ động áp dụng các mô hình phổ biến pháp luật mới, có hiệu quả trong thực tiễn; kiện toàn Hội đồng, Ban Chỉ đạo PBGDPL, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật các cấp; tập trung tuyên truyền Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, Luật tổ chức chính quyền địa phương và các luật mới ban hành,…
Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 3 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác PBGDPL từ năm 2014 đến năm 2015./.