Long An ban hành Kế hoạch thực hiện các Đề án về phổ biến, giáo dục pháp luật do Sở Tư pháp chủ trì thực hiện năm 2016

15/03/2016

Nhằm triển khai thực hiện có chất lượng, hiệu quả các nhiệm vụ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu các Đề án về phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) năm 2016, ngày 07/3/2016 Ban Chỉ đạo thực hiện các Đề án về phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 671/KH-BCĐ về việc thực hiện các Đề án về PBGDPL do Sở Tư pháp chủ trì thực hiện, bao gồm:

- Đề án “Tuyên truyền, PBGDPL về phòng, chống tham nhũng, Công ước của Liên hợp quốc về chống tham nhũng trong cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân” giai đoạn 2012 - 2016(Đề án 4061).
- Đề án “Củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật đáp ứng yêu cầu đổi mới, phát triển của đất nước” giai đoạn 2013 - 2016(Đề án 2-37).
- Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật tại một số địa bàn trọng điểm về vi phạm pháp luật” giai đoạn 2013 - 2016(Đề án 04-1133).
- Đề án “Đẩy mạnh phổ biến nội dung cơ bản của Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị và pháp luật Việt Nam về các quyền dân sự, chính trị cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân giai đoạn 2015- 2020” (Đề án 452).
Nhiệm vụ thực hiện các Đề án năm 2016, tập trung biên soạn, in ấn và phát hành tài liệu về phổ biến, giáo dục pháp luật; Tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng, kiến thức pháp luật cho đối tượng thực hiện các Đề án; Tổ chức tổng kết các Đề án do Sở Tư pháp chủ trì thực hiện giai đoạn 2012 đến 2016: (Đề án 2-37), (Đề án 4061) và (Đề án 04-1133).
Đối với cấp huyện, tùy theo điều kiện cụ thể, tiến hành tổng kết các Đề án bằng các hình thức phù hợp và gửi báo cáo Tổng kết về Sở Tư pháp - Thường trực Ban Chỉ đạo theo quy định.
Kế hoạch giao Sở Tư pháp - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo thực hiện các Đề án về PBGDPL của tỉnh có trách nhiệm: Chủ trì, phối hợp với các thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện các Đề án triển khai thực hiện Kế hoạch này. Các sở, ngành tỉnh là cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện các Đề án về PBGDPL do Sở Tư pháp chủ trì căn cứ vào chức năng nhiệm vụ được giao và tùy theo điều kiện, tình hình thực tế của từng ngành, lĩnh vực công tác mà tổ chức triển khai thực hiện với nội dung và hình thức phù hợp./.