Bình Định: Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật, kỹ năng tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho hội viên phụ nữ, nông dân, cựu chiến binh

10/06/2016

Vừa qua, Sở Tư pháp Bình Định đã tổ chức Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật, kỹ năng tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho 216 học viên là hội viên Hội Phụ nữ, Hội Nông dân và Hội Cựu chiến binh trên địa bàn thị xã An Nhơn.

Tại lớp tập huấn, các báo cáo viên pháp luật của tỉnh đã truyền đạt 02 chuyên đề: Pháp luật về khiếu nại, tố cáo và kỹ năng hòa giải ở cơ sở. Qua đó, hội viên các Hội đã trang bị cho mình những kiến thức pháp luật cơ bản để vận dụng trong thực tiễn tham gia công tác hòa giải ở cơ sở nói riêng và công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nói chung ở địa phương mình. Lớp tập huấn đã dành thời gian để hội viên các Hội đặt câu hỏi và cùng trao đổi, thảo luận về những vướng mắc, bất cập mà thực tiễn công tác hòa giải ở cơ sở đang gặp phải; đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm để thời gian tới thực hiện công tác hòa giải ở cơ sở được tốt hơn.
Theo Kế hoạch, đến hết tháng 7/2016, Sở Tư pháp Bình Định sẽ tổ chức 04 lớp tập huấn cho hơn 600 hội viên phụ nữ, nông dân, cựu chiến binh tại 4 huyện: Phù Mỹ, Vân Canh, Vĩnh Thạnh, Hoài Ân.
Việc tổ chức các lớp tập huấn nói trên nhằm giúp cho hội viên phụ nữ, hội viên cựu chiến binh và hội viên nông dân thực hiện có hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; qua đó xây dựng đội ngũ cán bộ Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh và Hội Nông dân các cấp tham gia công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; phát huy tính chủ động của các cấp Hội trong hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật, nhất là ở cơ sở./.