Hà Nam: Tuyên truyền pháp luật cho công nhân lao động

07/07/2016

Chiều tối ngày 5/7/2016 tại Khu công nghiệp Đồng Văn II - Duy Tiên Hà Nam, Sở Tư pháp Hà Nam phối hợp với Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh, Công đoàn Công ty TNHH Hệ thống dây dẫn Sumi Việt Nam (Đồng Văn, Duy Tiên) tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật.

Thực hiện kế hoạch phối hợp tăng cường công tác phổ biến giáo dục pháp luật giữa Sở Tư pháp và Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh, Sở Tư pháp Hà Nam phối hợp với Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh, Công đoàn Công ty TNHH Hệ thống dây dẫn Sumi Việt Nam (Đồng Văn, Duy Tiên) tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho  812/6.500 công nhân lao động của Công ty TNHH Hệ thống dây dẫn Sumi Việt Nam.
Tại Hội nghị, báo cáo viên pháp luật sở Tư pháp đã giới thiệu nột số nội dung cơ bản được quy định: Luật An toàn vệ sinh lao động, Bộ Luật Lao động và các văn bản pháp luật có liên quan. Tiếp đó báo cáo viên pháp  luật, sở Tư pháp trực tiếp giải đáp  gần 20 ý kiến của các công nhân Công ty TNHH Hệ thống dây dẫn Sumi Việt Nam về một số nội dung, quy định của pháp luật về: Thời gian nghỉ ốm và chế độ hưởng bảo hiểm xã hội, nghỉ phép năm, thời gian và cách tính lương làm tăng ca, cách thức liên hệ khi có yêu cầu hỗ trợ pháp lý, ngoài ra một số ý kiến cần hỗ trợ pháp lý những vấn đề liên quan đến quy định của Luật đất đai, Luật hôn nhân & gia đình, Luật Môi trường…

Thông qua buổi tuyên truyền, giúp cho người sử dụng lao động cũng như công nhân của của công ty Công ty TNHH Hệ thống dây dẫn Sumi Việt Nam hiểu rõ những quy định của pháp luật, để áp dụng và thực hiện đúng quy định của pháp luật, bảo đảm quyền lợi của người lao động. Bên cạnh tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, đối thoại định kỳ giữa người lao động và Ban Giám đốc, việc công đoàn công ty phối hợp tổ chức các hội nghị tuyên truyền PBGDPL có ý nghĩa hết sức quan trọng. Góp phần nâng cao trình độ hiểu biết, kiến thức và ý thức thực thi pháp luật của công nhân lao động./.