Đồng Tháp: Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm

13/07/2016

Ngày 05 tháng 7 năm 2016, Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp đề ra kế hoạch chỉ đạo Sở Tư pháp phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Công thương, Sở Y Tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể Tỉnh, Uỷ ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố tập trung thực hiện một số nhiệm vụ nhằm kéo giảm tình hình vi phạm pháp luật về về an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Hiện nay, tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng, gây nhiều lo lắng, bức xúc trong cộng đồng xã hội. Thực hiện kế hoạch phối hợp tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật về vấn đề An toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh, Uỷ ban nhân dân Tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị tập trung thực hiện đồng thời các nhiệm vụ.
Theo chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân Tỉnh, Sở Tư pháp có trách nhiệm biên soạn nội dung hướng dẫn tuyên truyền và xử lý vi phạm pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Công thương, Sở Y Tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tích cực, chủ động tuyên truyền cho nhân dân biết. Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp đề nghị, hướng dẫn Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể Tỉnh chỉ đạo, hướng dẫn Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể địa phương tuyên truyền, huy động sự tham gia của người dân vào công tác phòng, chống vi phạm pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm như: không sản xuất, sử dụng, chế biến thực phẩm không an toàn; phản ánh, tố giác, phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý các vụ vi phạm…
Uỷ ban nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố cần tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật an toàn vệ sinh thực phẩm tại địa phương mình kết hợp với việc thiết lập đường dây nóng để kịp thời tiếp nhận và xử lý các kiến nghị, phản ánh của nhân dân về vi phạm pháp luật trong lĩnh vực an toàn về sinh thực phẩm.
         Thông qua chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp, trên cơ sở các nội dung được triển khai về vấn đề An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Tư pháp, các ban ngành cần phối hợp thực hiện đồng thời các nhiệm vụ để thông tin đến người dân. Đồng thời, người dân cũng cần biết tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng bằng cách tăng cường trang bị kiến thức pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm./.