2.450 học sinh trung học cơ sở được tuyên truyền Luật giao thông đường bộ

19/10/2016

Sáng ngày 17/10/2016 tại Hà Nam, Phòng Tư pháp thành phố Phủ Lý phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Hà Nam, tổ chức tuyên tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh của Trường THCS Trần Phú, Trường THCS Châu Sơn

Tại buổi tuyên truyền, các báo cáo viên pháp luật của Sở Tư pháp đã truyền tải thông tin về tình hình hình an toàn giao thông trên cả nước bằng những minh chứng cụ thể, những con số biết nói về hậu quả sau tai nạn giao thông; cung cấp những thông tin về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua; những quy định của nhà nước liên quan đến lĩnh vực trật tự an toàn giao thông, các quy định về điều khiển phương tiện giao thông theo độ tuổi. Báo cáo viên pháp luật cũng nêu một số quy định cụ thể mà lứa tuổi học sinh THCS phải chấp hành như: Điều khiển phương tiện xe máy khi chưa đủ tuổi; không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy; chạy xe dàn hàng ba, hàng bốn mỗi khi tan trường...

Cũng tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên pháp luật còn phổ biến những quy định về phòng chống bạo lực học đường, một vấn đề đã và đang là lời cảnh báo của toàn xã hội, đang trở thành mối lo của phụ huynh, ngành giáo dục và toàn xã hội. Nó không chỉ diễn ra ở thành thị mà còn ở nông thôn, không chỉ có học sinh nam, mà cả học sinh nữ. Nó không những gây ra những tác động xấu đến mối quan hệ giữa trò với trò, thầy với trò mà còn gây hại trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần, thái độ học tập của học sinh, sự giảng dạy của thầy cô giáo và các hoạt động giáo dục của nhà trường.

Qua buổi tuyên truyền, đã giúp nâng cao nhận thức cho các em học sinh về ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ, góp phần làm hạn chế thấp nhất những vi phạm về trật tự an toàn giao thông. Giúp các em học sinh hiểu biết và chấp hành đúng pháp luật tránh những xung đột và vi phạm pháp luật về bạo lực học đường.
Cùng ngày tại Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Kim Bảng, Phòng Tư pháp huyện Kim Bảng phối hợp với Sở Tư pháp và trung tâm Giáo dục thường xuyên của huyện tổ chức tuyên truyền nội dung về Luật giao thông đường bộ và phòng chống bạo lực học đường cho gần 300 học sinh của trường ./.
         Cẩm Tú