Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị hưởng ứng Ngày pháp luật

10/11/2016

Sáng ngày 09/11, UBND TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã tổ chức Hội nghị hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Hội nghị đã ôn lại mục đích, ý nghĩa của Ngày pháp luật, vị trí, vai trò của Hiến pháp và pháp luật trong đời sống xã hội. Để Ngày Pháp luật không chỉ dừng lại ở sự tôn vinh, mà quan trọng hơn là đề cao giá trị của pháp luật trong nhà nước pháp quyền, hướng mọi tổ chức, cá nhân tích cực cộng hưởng tham gia với hành vi, thái độ xử sự pháp luật đúng đắn, trong bài phát biểu khai mạc Hội nghị, Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP. Quy Nhơn đã nhấn mạnh: Ngày pháp luật 09/11, không chỉ là ngày có tính chất như một ngày truyền thống, ngày kỷ niệm được đều đặn tổ chức hàng năm để kỷ niệm, để tri ân, để nhắc nhở mà phải là 365 ngày để nhắc nhở, giáo dục cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân trên địa bàn thành phố có ý thức hơn trong việc tôn trọng, nghiêm chỉnh thực hiện pháp luật, tích cực thực hiện theo khẩu hiệu “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”.
Nhân dịp này, UBND TP.Quy Nhơn đã phổ biến một số văn bản pháp luật như: Luật Tiếp cận thông tin; Thông tư số 10/2016/TT-BTP của Bộ tư pháp quy định về báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi hành án dân sự; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng, Luật Thuế tiêu thụ đặt biệt và Luật Quản lý thuế. Đối tượng được phổ biến là: Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, báo cáo viên pháp luật, thành viên Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật; Lãnh đạo UBND và Công chức Tư pháp – Hộ tịch các phường, xã trên địa bàn thành phố./.
                                                                                                                                     Mỹ Cẩm