Hội thi “Báo cáo viên pháp luật giỏi tỉnh Bắc Kạn lần thứ III năm 2016

14/11/2016

Thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (9/11) năm 2016, trong 02 ngày từ ngày 08 đến ngày 09 tháng 11 năm 2016, Uỷ ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức thành công Hội thi “Báo cáo viên pháp luật giỏi” lần thứ III năm 2016.

Đến dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Phạm Duy Hưng -  Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh - Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh, cùng đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố, Phòng Tư pháp các huyện, thành phố, cán bộ, công chức, viên chức của các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và 22 thí sinh đến từ các sở, ban, ngành cấp tỉnh và 8 huyện, thành phố.
Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh nhấn mạnh, Hội thi “Báo cáo viên pháp luật giỏi” lần thứ III được tổ chức trong thời điểm có ý nghĩa quan trọng, là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập tỉnh Bắc Kạn (01/01/1997 - 01/01/2017) và hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (9/11) nhằm tiếp tục tôn vinh, khẳng định vị trí, vai trò, ý nghĩa của Hiến pháp và pháp luật trong quản lý Nhà nước và kiến tạo sự phát triển của xã hội. Hội thi là hoạt động giúp cho các Báo cáo viên nâng cao kiến thức pháp luật và kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật, cũng là diễn đàn để các Báo cáo viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật. Đồng thời tăng cường sự quan tâm, chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp và các ngành, đoàn thể đối với đội ngũ Báo cáo viên pháp luật, góp phần thực hiện tốt công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh.
Để Hội thi đạt kết quả, đồng chí mong muốn Ban Tổ chức tích cực tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các thí sinh tham gia các phần thi. Ban Giám khảo đánh giá khách quan, công tâm, chính xác giúp cho Ban Tổ chức đánh giá đúng thành tích của các thí sinh tham dự thi. Đối với các thí sinh tuân thủ các quy định của Hội thi; sự điều hành của Ban Tổ chức và Ban Giám khảo; bình tĩnh, tự tin, sáng tạo, thực hiện tốt các phần thi của mình.
Sau Lễ khai mạc, các thí sinh đã sôi nổi bước vào các phần thi như: Biên soạn đề cương giới thiệu văn bản pháp luật; thuyết trình; kiến thức và năng khiếu. Trong phần thi biên soạn đề cương các thí sinh chuẩn bị rất công phu, trình bày khoa học, rõ ràng, có liên hệ thực tế, có ví dụ minh hoạ; phần thi kiến thức hầu hết các thí sinh đã trả lời đúng trọng tâm câu hỏi và có sự liên hệ thực tế; phần thi năng khiếu các thí sinh đã thể hiện sự tâm huyết, tính sáng tạo riêng của mình, có nhiều tiết mục tự biên, tự diễn.
  Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho thí sinh Trịnh Tiến Dũng - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; 02 giải Nhì thuộc về thí sinh Phan Đình Dương- Sở Tư pháp, Hà Thị Biên- Sở Giáo dục và Đào tạo; 03 giải Ba thuộc về Nguyễn Thị Vân - huyện Pác Nặm, Trần Thanh Bình - Công an tỉnh Bắc Kạn, Trương Thị Phương - Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Bắc Kạn. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 03 giải khuyến khích và 04 giải phụ gồm: Giải phần thi biên soạn đề cương xuất sắc nhất, phần thi thuyết trình xuất sắc nhất, phần thi trả lời câu hỏi kiến thức xuất sắc nhất, phần thi năng khiếu xuất sắc nhất ./.
                                                                                        Đinh Điển