Trường Trung cấp Luật Vị Thanh tổ chức mở lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho hòa giải viên tại Vĩnh Long

14/11/2016

Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 42/KHPH-TCLVT-STPVL ngày 19/10/2016 giữa Trường Trung cấp Luật Vị Thanh và Sở Tư pháp tỉnh Vĩnh Long, từ ngày 10 đến ngày 12/11/2016, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đã phối hợp với Sở Tư pháp Vĩnh Long tổ chức mở Lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho hòa giải viên (đợt 1) trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

Sáng ngày 10/11/2016, tại Lễ khai giảng, ông Dương Minh Chiến – Phó Giám đốc Sở Tư pháp Vĩnh Long gửi gắm mong muốn thông qua lớp bồi dưỡng này đội ngũ hòa giải viên của tỉnh sẽ được bồi dưỡng kiến thức pháp luật cũng như tập huấn nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở nhằm nâng cao chất lượng công tác hòa giải, góp phần ổn định trật tự xã hội.
Cũng nhân dịp này, TS. Nguyễn Văn Phụng – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Vị Thanh nhấn mạnh vai trò quan trọng của lực lượng hòa giải viên trong đời sống xã hội, góp phần tăng cường tình đoàn kết trong cộng đồng dân cư và giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc, kịp thời ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật.
Trải qua 03 ngày học tập nghiêm túc và khẩn trương, chiều ngày 12/11/2016, Lễ bế giảng và phát Giấy chứng nhận cho các học viên đã được long trọng tổ chức. Tại buỗi Lễ bế giảng, TS. Nguyễn Văn Phụng đã gửi lời chúc mừng đến 248/400 học viên là các hòa giải viên đã được công nhận hoàn thành chương trình Bồi dưỡng kiến thức pháp luật về hòa giải ở cơ sở; bên cạnh đó, TS. Nguyễn Văn Phụng đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long, Ban Giám đốc Sở Tư pháp, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Vĩnh Long đã quan tâm, giúp đỡ và phối hợp cùng với Trường Trung cấp Luật Vị Thanh tổ chức thành công Lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho hòa giải viên tại Vĩnh Long và hy vọng tiếp tục được hợp tác với Sở Tư pháp Vĩnh Long để mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức tỉnh Vĩnh Long, vì sự phát triển chung của địa phương, của ngành Tư pháp
Đợt 2 của Lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho hòa giải viên dự kiến sẽ tổ chức từ ngày 28 đến ngày 30/11/2016 tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Vĩnh Long cho khoảng 400 học viên./.
Ngọc Trân