Sóc Trăng: Tổ chức Hội nghị phổ biến kiến thức pháp luật cho lực lượng tuyên truyền viên pháp luật là người dân tộc Khmer

17/06/2011

Sóc Trăng có tổng số dân gần 1,3 triệu người, trong đó đồng bào dân tộc Khmer chiếm 29% dân số của tỉnh. Toàn tỉnh có 109 xã, phường, thị trấn trong đó có 29 xã, phường có tỷ lệ đồng bào dân tộc Khmer.

Chính vì thế, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc Khmer rất được các cấp lãnh đạo và chính quyền quan tâm để từng bước nâng cao nhận thức pháp luật và xây dựng được văn hóa pháp lý trong ứng xử trong đồng bào dân tộc Khmer.

Thực hiện Kế hoạch số 05/KHLN-STP-BDT, ngày 11/02/2011 giữa Sở Tư pháp và Ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng về việc phối hợp phổ biến kiến thức pháp luật cho lực lượng tuyên truyền viên pháp luật là người dân tộc Khmer năm 2011, trong 02 ngày 14 và 15/6/2011, Sở Tư pháp và Ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp với UBND huyện Thạnh Trị và Châu Thành tổ chức Hội nghị phổ biến kiến thức pháp luật cho lực lượng tuyên truyền viên pháp luật là người dân tộc Khmer với hơn 300 đại biểu tham dự. Đây là 02 huyện được Sở Tư pháp và Ban dân tộc tỉnh chọn làm điểm để phát triển lực lượng tuyên truyền viên pháp luật là người dân tộc Khmer. Đối tượng được chọn là tuyên truyền viên gồm các vị sư, archa, thành viên ban quản trị chùa, các tổ chức đoàn thể, Trưởng ban nhân dân ấp…

Tại Hội nghị, các đại biểu được báo cáo viên triển khai các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với đồng bào dân tộc và những văn bản pháp luật mới ban hành, kỹ năng phổ biến pháp luật và hoà giải ở cơ sở nhằm giúp cho lực lượng tuyên truyền viên thực hiện tốt công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại địa phương, đơn vị mình sinh sống. Thông qua Hội nghị, lực lượng tuyên truyền viên pháp luật nhận thức đầy đủ và toàn diện về các chính sách của Đảng và Nhà nước đối với đồng bào dân tộc góp phần tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh, trật tự xã hội tại địa phương.

Phạm Tuân