Bình Phước: Họp đoàn Kiểm tra phân công nhiệm vụ thành viên về đánh giá cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2018

30/07/2018

Thực hiện Kế hoạch số 228/KH-UBND ngày 16/10/2017 của UBND tỉnh về việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 và quy định về xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật. Kế hoạch số 39/KH-STP ngày 10/7/2018 của Sở Tư pháp về kiểm tra, hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ đánh giá cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2018 (viết tắt là Kế hoạch số 39), ngày 18/7/2018, tại Hội trường Sở Tư pháp, đồng chí Lê Tiến Hiếu – Phó Giám đốc Sở Tư pháp - Trưởng đoàn - chủ trì cuộc họp phân công nhiệm vụ cụ thể cho thành viên Đoàn kiểm tra về đánh giá cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2018 trên địa bàn tỉnh.

Mục đích của đợt kiểm tra là nhằm đánh giá đúng thực trạng về tình hình thực hiện nhiệm vụ đánh giá, công nhận cấp xã đạt chuẩn theo Quyết định số 619 của Thủ tướng Chính phủ và Thông tư 07 của Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ Tư pháp, từ đó phát hiện những khó khăn, vướng mắc nảy sinh trong thực tiễn để có sự hướng dẫn kịp thời, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả trong việc thực hiện nhiệm vụ đánh giá cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.
Theo Kế hoạch số 39, Đoàn Kiểm tra tiến hành kiểm tra Ủy ban nhân dân 11 huyện, thị xã và 09 xã phấn đấu về đích nông thôn mới năm 2018 và một số xã, phường, thị trấn đã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, chuẩn nông thôn mới những năm trước theo những nội dung được thông báo trong Kế hoạch số 39/KH-STP.
Sau phần phát biểu đề dẫn của Trưởng phòng Phổ biến giáo dục pháp luật, đồng chí Lê Tiến Hiếu – Trưởng đoàn đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho thành viên Đoàn kiểm tra và thống nhất cách thức kiểm tra, thời gian, địa điểm đi kiểm tra. Đồng chí đề nghị các đồng chí được phân công căn cứ vào Kế hoạch và các tiêu chí, chỉ tiêu để kiểm tra thực tế hồ sơ công việc, kịp thời hướng dẫn, giải đáp những kiến nghị, đề xuất của các đơn vị được kiểm tra.
Các đồng chí thành viên Đoàn kiểm tra có trách nhiệm tham gia đầy đủ, đúng thời gian; trường hợp thành viên Đoàn Kiểm tra vắng có lý do chính đáng thì phân công người khác thay thế và báo cáo Trưởng đoàn Kiểm tra quyết định; kịp thời báo cáo Trưởng đoàn về các vấn đề quan trọng liên quan đến nội dung kiểm tra; đồng thời phối hợp với các thành viên Đoàn kiểm tra thực hiện nhiệm vụ liên quan.
Giao Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật chuẩn bị nội dung, tài liệu, phương tiện cần thiết phục vụ Đoàn Kiểm tra. Sau đợt kiểm tra báo cáo kết quả kiểm tra cho Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh./.
                                                                     Nguyễn Thanh